Đại Nội Huế mở cửa về đêm từ đầu tháng 7

(PLO) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, từ ngày 1/7, đơn vị này sẽ chính thức thu phí tham quan lăng Gia Long và Đại Nội về đêm được mở cửa trở lại, với tên gọi “Âm sắc cung đình”, trọng tâm là tôn vinh vẻ đẹp của Nhã nhạc cung đình Huế.

Đại Nội Huế về đêm

Đại Nội Huế về đêm

Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, trong 6 tháng đầu năm 2018 số lượng khách đến tham quan Khu di sản Huế có dấu hiệu tăng mạnh. Đón hơn 1,7 triệu lượt khách và thu hơn 195 tỷ đồng từ nguồn thu vé tham quan, đạt hơn 50% kế hoạch năm.

Với mục đích nhằm quảng bá và thu hút khách đến với di tích Huế, góp phần tích cực cho ngành du lịch dịch vụ của tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Phan Thanh Hải – GĐ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông tin thêm, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động, từ đầu tháng 7/2018, đơn vị chính thức thu phí tham quan lăng Gia Long và mở cửa chương trình “Âm sắc Hoàng cung” vào ban đêm (Lễ đổi gác tại Ngọ Môn và chương trình Âm sắc Hoàng cung tại Nhà hát Duyệt Thị Đường).

Nếu điều kiện thời tiết cho phép, chương trình Đại Nội về đêm sẽ được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa cho đến cuối năm.

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, hiện tại ở Huế về đêm mới chỉ có Ca Huế trên sông Hương được đưa vào khai thác phục vụ du khách, còn các chương trình biểu diễn Nhã nhạc Cung đình vẫn chưa phát huy được lợi thế của mình. Hy vọng việc mở cửa Đại Nội về đêm với chương trình “Âm sắc Hoàng cung” với các buổi biểu diễn Nhã nhạc Cung đình Huế sẽ thu hút nhiều du khách đến với Huế hơn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm