'Đại tiệc' âm nhạc xuyên suốt dịp lễ 30/4-1/5 tại Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngoài 2 chương trình lễ hội âm nhạc chính diễn ra từ 27 đến 30/4, tại các khu du lịch, phòng trà ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đều có các chương trình ca hát để phục vụ người dân, du khách trong dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm nay.
Cuộc thi nhảy Dalat Best Dance Crew 2024 hứa hẹn sôi động, hấp dẫn.
Cuộc thi nhảy Dalat Best Dance Crew 2024 hứa hẹn sôi động, hấp dẫn.

Trao đổi với PLVN, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt cho biết, để phục vụ người dân, du khách đến thành phố tham quan, nghỉ dưỡng dịp 30/4-1/5, trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra nhiều chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc, phong phú.

Nhiều tên tuổi lớn sẽ góp mặt tại lễ hội âm nhạc ở sân vận động Đà Lạt.

Nhiều tên tuổi lớn sẽ góp mặt tại lễ hội âm nhạc ở sân vận động Đà Lạt.

Theo đó, xuyên suốt kỳ nghỉ lễ, trên địa bàn TP Đà Lạt sẽ diễn ra hai chương trình âm nhạc lớn. Cụ thể, chương trình lễ hội âm nhạc và các hoạt động khác trong 2 ngày 27 và 28/4 tại sân vận động Đà Lạt do Công ty TNHH TZ Việt Phát tổ chức.

Theo Ban tổ chức, điểm nhấn của các chương trình này là lễ hội âm nhạc sẽ miễn phí vé vào cổng cả 2 đêm nhạc. Sự kiện âm nhạc dự kiến sẽ có sự biểu diễn của các rapper nổi tiếng như Binz, Huỳnh Công Hiếu, Pháo, Captain; các ca sĩ như Phương Mỹ Chi, Trịnh Thăng Bình, Quân AP, Doãn Hiếu, Nam Tộc.

Vào đêm 28/4, các rapper sẽ biểu diễn là B Ray, Amee, 24K Right, DanhKa, Wean; các ca sĩ là Thùy Chi, Hồng Dương, Nhân Dạng... cùng một số DJ nổi tiếng. Dịp này, bên cạnh lễ hội âm nhạc còn có các chương trình ngoài trời như khinh khí cầu, trượt ván, gian hàng ẩm thực.

Ngay sau chương trình lễ hội âm nhạc tại sân vận động Đà Lạt, trong 2 ngày 29-30/4, tại Quảng trưởng Lâm Viên (Đà Lạt), người dân, du khách tiếp tục có dịp được dịp thưởng thức “đại tiệc” âm nhạc khác là chương trình chung kết Dalat Best Dance Crew 2023 - Hoa Sen Home International Cup.

Năm 2023, sự kiện tạo tiếng vang lớn với hơn 35.000 khán giả đến xem trực tiếp và 150.000 lượt xem, livestream cùng lúc trên các nền tảng. Còn năm nay, hashtag về chương trình đã có gần 1,5 tỷ lượt xem trên nền tảng TikTok, hàng trăm bài báo viết về chương trình…

Phối cảnh sân khấu Dalat Best Dance Crew 2024.

Phối cảnh sân khấu Dalat Best Dance Crew 2024.

Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup do Tỉnh đoàn Lâm Đồng và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức. Đây là cuộc thi nhảy mang tinh thần lan tỏa năng lượng tích cực, truyền cảm hứng cho giới trẻ lối sống lành mạnh, cổ vũ các bạn luôn luôn rèn luyện thân thể mỗi ngày.

Bên cạnh đó, Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup còn quảng bá hình ảnh du lịch, con người Lâm Đồng đến toàn thể người dân Việt Nam và cả bạn bè quốc tế. Chương trình nghệ thuật này cũng hoàn toàn không bán vé.

BTC cho biết, điểm mới của chương trình năm nay là ở bảng phong trào mở rộng, ngoài 14 nhóm nhảy trên địa bàn Lâm Đồng thì Ban tổ chức mời thêm 4 nhóm nhảy đã được sàng lọc qua vòng bán kết tại TP HCM, tại các trường Đại học. Ở bảng quốc tế có 12 nhóm nhảy, trong đó Ban tổ chức mời 3 nhóm nhảy quốc tế đến từ Indonesia, Thái Lan và Nhật Bản…

Đơn vị tổ chức đang gấp rút hoàn thành sân khấu Dalat Best Dance Crew 2024.

Đơn vị tổ chức đang gấp rút hoàn thành sân khấu Dalat Best Dance Crew 2024.

Ngoài ra, ông Lê Anh Kiệt cho biết, tại các điểm du lịch như Lululola Coffee (Phường 3, Đà Lạt), Mây lang thang (phường 10, Đà Lạt) và các phòng trà đều tổ chức các chương trình ca nhạc để phục vụ du khách.

Trước đó, ngày 31/10, UNESCO đã công bố danh sách gồm 55 thành phố được công nhận tham gia vào Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO. Thành phố Đà Lạt là thành viên mới của Mạng lưới sáng tạo toàn cầu UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc.

Trailer Chung kết Dalat Best Dance Crew 2024. Video: BTC

Đọc thêm