Lâm Đồng - Điểm hẹn của Hoa và Âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là chủ đề của Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 diễn ra từ 31/5/2024 đến ngày 6/6/2024 trên địa bàn thành phố Đà Lạt và một số huyện, thành phố trong tỉnh. Sự kiện gồm chuỗi 7 chương trình chính hứa hẹn sẽ thu hút du khách tham quan, nghỉ dưỡng, qua đó phát triển thương hiệu điểm đến “Lâm Đồng - an toàn, văn minh và thân thiện”.
Du khách tham quan tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.
Du khách tham quan tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.
Với vẻ đẹp riêng, Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn du khách.

Với vẻ đẹp riêng, Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn du khách.

Ngày 10/4, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng công bố thông tin về Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Lâm Đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Khu vực Hồ Xuân Hương chật kín du khách vào dịp cuối tuần, ngày lễ, Tết.

Khu vực Hồ Xuân Hương chật kín du khách vào dịp cuối tuần, ngày lễ, Tết.

Tuần lễ vàng du lịch còn được kỳ vọng góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống của các dân tộc gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; giới thiệu các sản phẩm du lịch truyền thống, các sản phẩm mới đến với du khách; qua đó nâng tầm thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Cụ thể, có 7 chương trình chính trong khuôn khổ Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng. Trong đó 2 chương trình diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên là Lễ khai mạc Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng tối 31/5 và Chương trình Da Lat Music Night Run 2024 ngày 1/6.

Du khách cũng có thể trải nghiệm không gian giới thiệu âm nhạc - văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng tại Bảo tàng Lâm Đồng (từ 31/5 đến 6/6). Tại đây sẽ trưng bày các hiện vật, sản phẩm văn hóa, sản phẩm thủ công truyền thống, trình diễn quy trình chế tác, sản xuất các sản phẩm thủ công truyền thống của các dân tộc tỉnh Lâm Đồng; tổ chức các hoạt động gắn với thành phố Đà Lạt là thành phố sáng tạo về âm nhạc.

Hoa và âm nhạc là những đặc sản của du lịch Lâm Đồng.

Hoa và âm nhạc là những đặc sản của du lịch Lâm Đồng.

Với những người đam mê hoa và ẩm thực Đà Lạt có thể chọn không gian “Hoa và Món ngon Đà Lạt” tại Công viên Xuân Hương. Không gian diễn ra từ 1/6 đến 6/6 là nơi giới thiệu, quảng bá về “Hoa và Món ngon Đà Lạt” với sự kết hợp, hội tụ tinh hoa ẩm thực của Việt Nam và thế giới.

Ngoài ra, nhằm thu hút du khách, kích cầu tiêu dùng, các tổ chức/cá nhân kinh doanh du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức chương trình khuyến mãi “Ngày vàng”, “Giờ vàng” hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch.

Đáng chú ý, nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lâm Đồng, trong khuôn khổ Tuần lễ vàng du lịch, Lâm Đồng sẽ đón đoàn lữ hành, báo chí quốc tế đến khảo sát sản phẩm dịch vụ, du lịch mới tại Lâm Đồng. Qua đó tạo cơ hội để doanh nghiệp du lịch gặp gỡ kết nối phát triển du lịch; ký kết hợp tác kinh doanh, phát triển du lịch; từng bước hình thành hệ sinh thái ngành Halal trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Sự kiện dự kiến diễn ra từ 1-5/6.

Ngoài ra, tại thành phố Đà Lạt và các huyện sẽ diễn ra các chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống của các dân tộc, qua đó thu hút khách du lịch: