Đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử là nhiệm vụ chính trị đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Đến nay công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Hòa Bình về cơ bản đang thực hiện hiệu quả.
Cử tri xã Cao Sơn (Lương Sơn) tìm hiểu tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cử tri xã Cao Sơn (Lương Sơn) tìm hiểu tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Hòa Bình, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đồng bộ, chặt chẽ, đạt kết quả cao, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép, vừa nghiêm túc phòng, chống dịch, vừa đảm bảo phát triển KT - XH.

Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch. Chủ động xây dựng các phương án, dự lường các tình huống liên quan đến dịch COVID-19 và tình hình an ninh của địa phương, đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trước thềm bầu cử, ngày 16/5, Chủ tịch UBND Hòa Bình đã ký ban hành Công điện khẩn số 03/CĐ-CTUBND về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Để người dân tích cực tham gia bầu cử trong tâm thế phấn khởi, địa phương này có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền với nhiều hình thức phù hợp, tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử, danh sách những người ứng cử, cách thức bỏ phiếu; đấu tranh, phản bác các thông tin xấu, độc về cuộc bầu cử.

Đặc biệt, rà soát kỹ phương án bảo đảm an ninh trật tự; tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ; kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử..

Tất cả vì một mục tiêu chung để cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công, đúng quy định của pháp luật và thực sự là “ngày hội của toàn dân”.

Đọc thêm