Đám cưới trên không của những nhân viên y tế tỉnh Chiết Giang trở về từ Vũ Hán

(PLVN) - Vào đêm trước ngày Quốc tế Điều dưỡng của Trung Quốc (ngày 10 tháng 5), chính phủ tỉnh Chiết Giang đã tổ chức một đám cưới trên không cho các cặp nhân viên y tế - những người đã phải hoãn đám cưới của mình để lên đường đến Vũ Hán, tham gia vào cuộc chiến chống virus corona thời gian vừa qua. 

Đám cưới trên không của những nhân viên y tế tỉnh Chiết Giang trở về từ Vũ Hán

Vào đầu mùa xuân năm nay, 1200 "thiên thần áo trắng" đến từ tỉnh Chiết Giang đã "đầu quân" hỗ trợ Hồ Bắc chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19. Trong đó, nhiều y tá trẻ đã chủ động hoãn đám cưới của họ để kịp thời lên đường. 

Để bù đắp cho sự hi sinh của những y tá, một đám cưới đặc biệt đã được tổ chức bù cho 6 cặp vợ chồng tại hồ Qiandao (Hàng Châu). Một đám cưới trên không mang tên "Angel Returns to Love the World" như một món quà, một lời tri ân gửi đến đội ngũ y tá trẻ đã hi sinh hạnh phúc của bản thân để hoàn thành sứ mệnh.

Đám cưới trên không của những nhân viên y tế tỉnh Chiết Giang trở về từ Vũ Hán ảnh 1
 Khi chiếc trực thăng chở sáu cô dâu hạ cánh, chú rể đã chờ đợi từ lâu vội vã tiến đến và tặng hoa ôm hôn cô dâu của mình.
Đám cưới trên không của những nhân viên y tế tỉnh Chiết Giang trở về từ Vũ Hán ảnh 2
 Hồ Qiandao - nơi tổ chức đám cưới đặc biệt được cho là nơi giao thoa của tình yêu.
Đám cưới trên không của những nhân viên y tế tỉnh Chiết Giang trở về từ Vũ Hán ảnh 3
Các cặp tân hôn tiến vào lễ đường.
Đám cưới trên không của những nhân viên y tế tỉnh Chiết Giang trở về từ Vũ Hán ảnh 4
 

Tại địa điểm tổ chức đám cưới, một cô dâu có mái tóc ngắn đặc biệt đáng chú ý. Cô là một y tá của khoa hô hấp của Bệnh viện Ninh Ba Ninh Châu -  Hou Jing.

"Ban đầu tôi dự định tổ chức đám cưới vào ngày 30/1, nhưng tôi đã hoãn đám cưới, quay lại bệnh viện để làm việc và sau đó đến Vũ Hán cùng với đồng nghiệp", Hou Jing nói, và để giảm nguy cơ lây nhiễm cũng như những sự bất tiện trong khi làm việc, cô đã đứng trước gương cắt cụt mái tóc của mình.

Đám cưới trên không của những nhân viên y tế tỉnh Chiết Giang trở về từ Vũ Hán ảnh 5
"Mái tóc dài bồng bềnh của em thật đẹp, và bây giờ mái tóc ngắn của em lại càng đẹp hơn. Trong suy nghĩ của anh, em là người đẹp nhất", chồng của Hou Jing đã thú nhận với cô trong đám cưới. 
Đám cưới trên không của những nhân viên y tế tỉnh Chiết Giang trở về từ Vũ Hán ảnh 6
Còn cô dâu Lu Bindi lại tâm sự: "Trong dịch bệnh, chồng tôi đã chăm sóc gia đình tôi cẩn thận. Dịch bệnh này không chỉ là một thử nghiệm trong công việc của tôi, mà còn là một thử nghiệm về tình yêu của chúng tôi. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ hạnh phúc hơn trong tương lai." 

Ngoài ra, Viện sĩ Li Lanjuan của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và là thành viên của nhóm chuyên gia cấp cao của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia, đã gửi lời chúc phúc đến các cặp vợ chồng y tá. Qua video, ông nói: "Trong" trận chiến "chống lại dịch bệnh viêm phổi, các bạn đã đứng trên chiến tuyến, điều này thể hiện sự can đảm và trách nhiệm của các bạn. Các bạn chính là những chiến binh và là chiến binh Cô dâu và Chú rể đẹp nhất. Từ hôm nay, các bạn sẽ đồng hành cùng nhau suốt đời. Tôi hy vọng bạn sẽ quan tâm và hỗ trợ lẫn nhau. Trong hành trình của cuộc đời, các bạn sẽ luôn yêu thương và hạnh phúc bên nhau mãi mãi. "

Đám cưới trên không của những nhân viên y tế tỉnh Chiết Giang trở về từ Vũ Hán ảnh 7
 

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Đọc thêm