Đàm phán căng thẳng, Mỹ - Triều hủy ăn trưa làm việc và lễ ký thỏa thuận

(PLVN) - Bữa ăn trưa làm việc giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có vẻ như đã được hủy. Lễ ký thỏa thuận giữa 2 bên có thể cũng vậy.

Phái đoàn Mỹ - Triều tại cuộc họp sáng nay.

Phái đoàn Mỹ - Triều tại cuộc họp sáng nay.

Theo CNN, sau khi các cuộc đàm phán ban đầu giữa ông Trump và ông Kim kéo dài quá giờ dự kiến, lúc 13h00, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo với các phóng viên đang chờ đưa tin rằng bữa ăn trưa làm việc đã bị hủy bỏ.

Theo thông báo của giới chức Mỹ, các cuộc đàm phán sẽ kết thúc vào khoảng 13h30 và sau đó ông Trump sẽ trở về khách sạn và có cuộc họp báo lúc 14h00. Theo kế hoạch ban đầu, họp báo sẽ diễn ra lúc 15h50.

Bà Sanders từ chối bình luận khi được hỏi về thời gian diễn ra lễ ký thỏa thuận giữa 2 bên, vốn được lên kế hoạch ban đầu là 14h00.

Đàm phán căng thẳng, Mỹ - Triều hủy ăn trưa làm việc và lễ ký thỏa thuận ảnh 1
Phía Mỹ gấp rút chuẩn bị cho họp báo.
Đàm phán căng thẳng, Mỹ - Triều hủy ăn trưa làm việc và lễ ký thỏa thuận ảnh 2
Ông Kim đã rời Metropole.
Đàm phán căng thẳng, Mỹ - Triều hủy ăn trưa làm việc và lễ ký thỏa thuận ảnh 3
Đoàn xe của ông Trump cũng đã rời đi.

Nhà báo David Nakamura của nhóm phóng viên Nhà Trắng cho biết ông và các đồng nghiệp đã bị yêu cầu di chuyển lên xe để đợi tổng thống rời đi. Sau cuộc họp báo tại khách sạn Marriott, ông Trump sẽ lên Air Force One để về nước.

Biên tập viên quốc tế Julian Borger của tờ Guardian cho rằng tất cả đều là những dấu hiệu xấu, đặc biệt là việc hủy buổi ăn trưa làm việc và lễ ký thỏa thuận. Trong khi đó, nhà báo David Nakamura của nhóm phóng viên Nhà Trắng cho biết ông và các đồng nghiệp đã được yêu cầu di chuyển lên xe để đợi Tổng thống rời đi. Sau cuộc họp báo tại Khách sạn Marriott, ông Trump sẽ lên Không lực Một để về nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm