Đạm Phú Mỹ thay đổi nhân sự cấp cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cả Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đều chuyển công tác đến các đơn vị khác làm cấp phó.
Nhà máy Đạm Phú Mỹ thuộc sở hữu của PVFCCo.
Nhà máy Đạm Phú Mỹ thuộc sở hữu của PVFCCo.

Ngày 26/10, Hội đồng quản trị (HĐQT) PVFCCo có quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Hoàng Trọng Dũng và miễn nhiệm chức Tổng giám đốc đối với ông Lê Cự Tân.

Sau khi rời PVFCCo, ông Hoàng Trọng Dũng được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giới thiệu bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Dầu khí. Còn ông Lê Cự Tân được PVN giới thiệu để bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

Đồng thời với các thay đổi trên, HĐQT PVFCCo quyết định giao ông Nguyễn Ngọc Anh, thành viên HĐQT đảm nhận vai trò Thành viên phụ trách HĐQT. Còn ông Đào Văn Ngọc, Phó Tổng giám đốc PVFCCo được giao nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành đơn vị này.

Cùng với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), PVFCCo là một trong hai doanh nghiệp chuyên sản xuất phân bón, hóa chất thuộc PVN, có những đóng góp lớn cho sự phát triển chung của tập đoàn này. Từ đầu năm đến nay, do ảnh của của thị trường trong nước và thế giới, doanh thu và lợi nhuận của cả PVCFC và PVFCCo đều suy giảm.

Theo giới chuyên gia, dù ngành phân bón phải đối mặt nhiều thách thức, nhưng dự báo vào những tháng cuối năm nay tình hình có thể khởi sắc, giá phân bón trong nước tăng lên để bắt kịp đà tăng trên thế giới.

Đọc thêm