Dân ngoại thành Hà Nội 'trần mình' dưới nắng nóng gay gắt chờ xe buýt

(PLVN) - Người dân đi các chuyến xe bus ngoại thành vẫn phải đội mưa, đội nắng để chờ xe.

Hà Nội hiện có 3.775 điểm dừng xe bus, trong đó có đến 2.446 điểm dừng tại các khu vực ngoại thành, nhưng chỉ có 21 điểm có nhà chờ (chiếm tỷ lệ dưới 0,1%).

Dân ngoại thành Hà Nội 'trần mình' dưới nắng nóng gay gắt chờ xe buýt ảnh 1
 

Người dân đi các tuyến xe ra ngoại thành phải chịu cảnh nắng mưa khi chờ xe bus. Đặc biệt là tại các điểm dừng xe bus tại quốc lộ, xa khu vực dân cư, người dân phải đi cả cây số mới bắt được xe.

Dân ngoại thành Hà Nội 'trần mình' dưới nắng nóng gay gắt chờ xe buýt ảnh 2
 

Chị Nguyễn Thị Hồng (24 tuổi, Hoài Đức) cho biết: “Nhà tôi ở Vân Côn, mỗi khi muốn bắt xe bus đi Xuân Khanh, phải nhờ người nhà chở bằng xe máy ra quốc lộ, đi mất 10 đến 15 phút. Nếu ra kịp thì may, còn đúng lúc xe vừa đi qua thì phải đứng lề đường chờ thêm 15 đến 20 phút nữa”. 

Dân ngoại thành Hà Nội 'trần mình' dưới nắng nóng gay gắt chờ xe buýt ảnh 3
 Người dân tránh nóng dưới những tán cây

Cùng cảnh, chị Trần Thị Hậu (19 tuổi, Thanh Hà) chia sẻ: “Nếu may mắn lúc ra bắt được xe luôn thì không sao, nhưng nếu phải chờ xe dưới thời tiết nắng nóng thế này thì đúng là cực hình.”

Dân ngoại thành Hà Nội 'trần mình' dưới nắng nóng gay gắt chờ xe buýt ảnh 4
 

Bà Khoa (51 tuổi, Chàng Sơn - Thạch Thất), thường xuyên đi xe bus, cho hay: “Tôi phải chuẩn bị sẵn ô hoặc mũ để đứng chờ xe bus. Trời nắng thì không thể thiếu ô được. Có những điểm có cây cao che thì mát, nhưng có những chỗ chỉ mỗi cột biển báo, đứng chờ xe mà mướt mồ hôi.”

Dân ngoại thành Hà Nội 'trần mình' dưới nắng nóng gay gắt chờ xe buýt ảnh 5
 Ô luôn là bạn đồng hành khi chờ xe bus
Dân ngoại thành Hà Nội 'trần mình' dưới nắng nóng gay gắt chờ xe buýt ảnh 6
 

Những ngày qua, Hà Nội thường nắng nóng gay gắt vào ban ngày và mưa giông về chiều tối. Nhiều người dân ttự căng bạt, kéo dây, làm thành những "nhà chờ xe bus tạm" để tránh nắng, tránh mưa khi đợi xe.

Dân ngoại thành Hà Nội 'trần mình' dưới nắng nóng gay gắt chờ xe buýt ảnh 7
 Hình ảnh ghi nhận trên Đại lộ Thăng Long
Dân ngoại thành Hà Nội 'trần mình' dưới nắng nóng gay gắt chờ xe buýt ảnh 8
 Những chiếc lán tạm được người dân dựng lên để che mưa, che năng

Thành phố Hà Nội dự kiến bổ sung thêm 600 nhà chờ xe bus để phục vụ cho nhu cầu đi lại người dân, trong đó 235 nhà chờ lắp đặt mới, thay thế 365 nhà chờ hiện có theo lộ trình; lắp đặt 1.200 biển thông tin quảng cáo tại dải phân cách có bề rộng lớn hơn 2m; lắp 25 màn hình cảm ứng đồng bộ wifi tại một số nhà chờ có vị trí thích hợp phục vụ tra cứu thông tin du lịch kết hợp quảng cáo.

Địa điểm lắp đặt trên các tuyến đường đủ điều kiện thuộc phạm vi 12 quận nội thành: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Long Biên, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Đống Đa, Hà Đông.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm