Đạo diễn Quang Tú – Người góp lửa tỏa sáng văn hóa nguồn cội

(PLO) - Không chỉ có những cống hiến cho thời trang, với say mê và sự trân quý nét đẹp văn hóa truyền thống, đạo diễn Quang Tú cùng “Vẻ đẹp Việt Nam” ghi dấu ấn với khán giả trong nước và bạn bè quốc tế về văn hóa Việt.

Đạo diễn Quang Tú – Người góp lửa tỏa sáng văn hóa nguồn cội

Là người thầm lặng đứng sau cánh gà, ít ai hiểu được hết sự quan trọng và vai trò của một tổng đạo diễn. Đằng sau sự thành công của mỗi chương trình Quang Tú đảm nhận là tâm huyết, nguồn năng lượng mạnh mẽ và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của một tâm hồn luôn khao khát được làm nghệ thuật chân chính.

Từng dàn dựng nhiều chương trình lễ hội văn hoá, thời trang lớn trong nước, Quang Tú nhận ra rằng  khi kết hợp thời trang với văn hóa sẽ tạo được “đòn bẩy” hữu hiệu để quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước. Đó chính là lý do để anh bắt tay cùng NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam ấp ủ và xây dựng chương trình "Vẻ đẹp Việt Nam."

Đạo diễn Quang Tú – Người góp lửa tỏa sáng văn hóa nguồn cội ảnh 1
Đạo diễn Quang Tú hướng dẫn các nữ doanh nhân, công chức cách trình diễn áo dài.

"Vẻ đẹp Việt Nam" ra đời với mục đích tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa, đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với không chỉ những người yêu văn hoá trong nước mà cả bạn bè thế giới. Và đúng như tầm nhìn của đạo diễn Quang Tú, Vẻ đẹp Việt Nam 2017 đã hoàn thành sứ mệnh và phần nào thỏa được khát vọng đưa văn hóa Việt ra thế giới của đạo diễn trẻ khi đã khẳng định được văn hóa và những giá trị truyền thống với bạn bè năm châu qua màn trình diễn Áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại 2 Tuần lễ thời trang lớn New York Couture Fashion Week và Paris Fashion Week Haute Couture.

Phát biểu tại sự kiện, đạo diễn Quang Tú thay mặt Ban tổ chức gửi lời cám ơn tới các đơn vị, cá nhân đã dành sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình tới chương trình "Vẻ đẹp Việt Nam 2017" và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, tiếp sức nhiều hơn nữa để "Vẻ Đẹp Việt Nam 2018" sẽ tiếp nối thành công của năm trước, tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình.

Đạo diễn Quang Tú – Người góp lửa tỏa sáng văn hóa nguồn cội ảnh 2
Các nghệ sĩ và một số doanh nhân nữ trong trang phục "Vẻ đẹp Việt Nam"

Đạo diễn cũng tin tưởng rằng với những thông điệp ý nghĩa được truyền tải một cách độc đáo và ấn tượng thông qua thời trang, "Vẻ đẹp Việt Nam 2018" sẽ tiếp tục kết nối bền chặt văn hóa Việt Nam với văn hóa thế giới và góp phần truyền bá sâu rộng văn hóa truyền thống, văn hóa áo dài đi sâu vào nếp sinh hoạt của cộng đồng.

"Vẻ đẹp Việt Nam" là một sự kiện quảng bá văn hoá thường niên với mục đích đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với không chỉ những người yêu văn hoá trong nước mà cả bạn bè thế giới. Vẻ đẹp Việt Nam 2018 sẽ diễn ra với 5 sự kiện chính: Giải thưởng Doanh nhân Áo dài Việt Nam, Áo dài in hình quốc kỳ 42 nước với LHP Cannes, BST Mùa sen, Lễ hội Áo dài và những sắc hoa nổi tiếng thế giới, Đêm Gala. 

Đạo diễn Quang Tú – Người góp lửa tỏa sáng văn hóa nguồn cội ảnh 3
"Vẻ đẹp Việt Nam" cổ vũ các đấng nam nhi diện trang phục Việt Nam.

Sau thành công của năm đầu tiên, "Vẻ đẹp Việt Nam" sẽ tiếp tục hành trình quảng bá văn hóa truyền thống và văn hóa áo dài mà mở màn chuỗi chương trình là sự kiện NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ mang áo dài hình quốc kỳ và biểu tượng đặc trưng của 42 nước tham gia Liên hoan phim Cannes.

Bằng tâm huyết và công sức cùng sự phấn đấu không biết mệt mỏi của đạo diễn Quang Tú, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng các thành viên Ban tổ chức, "Vẻ đẹp Việt Nam" 2018 chắc chắn sẽ đưa hình ảnh đất nước Việt Nam, áo dài Việt Nam vươn xa hơn nữa, in sâu trong tâm trí bạn bè quốc tế. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm