“Dắt” bạn về trộm cắp tài sản công ty

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/5, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

6 đối tượng bị khởi tố. Ảnh: Chu Dũng

6 đối tượng bị khởi tố. Ảnh: Chu Dũng

Các đối tượng gồm: Lê Trung Tuyến (SN 1984), Lê Quang Huy (SN 1992), Lã Văn Tráng (SN 1984, đều trú tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) và Trần Ba Xay (SN 1996), Lô Văn Huỳnh (SN 1995), Vi Văn Trọng (SN 2004, cùng trú tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).

Theo điều tra, vào tối 29/4, Trần Ba Xay, Lê Trung Tuyến, Lô Văn Huỳnh và Vi Văn Trọng, Lê Quang Huy bàn bạc sẽ lợi dụng dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5 để trộm cắp tài sản tại kho chứa hàng của công ty thương mại quốc tế tại thôn Ái Mộ, xã Yên Viên (Hà Nội) là công ty trước đó Xay đã làm việc.

Khoảng 1h ngày 30/4, các đối tượng đến công ty và gọi Lã Văn Tráng lái xe tải chờ sẵn để chở tài sản trộm cắp. Sau đó, các đối tượng đã sử dụng kìm và tô vít cậy phá cửa công ty, đột nhập vào lấy 9 máy hàn loại to, 3 máy hàn loại nhỏ. Quá trình vận chuyển số tài sản trên lên xe tải, thì bị người dân phát hiện và hô hoán. Thấy vậy, các đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường 2 chiếc xe máy.

Đến chiều 3/5, Tuyến và Xay đã bàn nhau, trả lại số tài sản đã trộm cắp được cho công ty. Sau đó, các đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú về hành vi Trộm cắp tài sản của mình.

Công an huyện Gia Lâm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm