Dầu gội chống gàu Hairnew bị thu hồi do có chứa chất cấm

(PLO) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định thu hồi Dầu gội chống gàu Hairnew do có chứa ketoconazole.  Ketoconazolelà chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Dầu gội chống gàu Hairnew bị thu hồi do có chứa chất cấm

Cục Quản lý Dược vừa có công văn đình chỉ lưu hành trên toàn quốc sản phẩm Dầu gội chống gàu Hairnew.

Nguyên nhân thu hồi sản phẩm là do kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có chứa ketoconazole là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Cùng với quyết định đình chỉ lưu hàng, Cục Quản lý Dược yêu cầu, Công ty TNHH thương mại dược Hoàng Tuấn, công ty cổ phần OCM Việt Nam phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm không đáp ứng quy định.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Long An kiểm tra các công ty nêu trên trong việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm theo quy định của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm và các quy định khác có liên quan; giám sát việc thu hồi sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew không đáp ứng quy định; xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định.

Sở y tế Long an rà soát các sản phẩm đã cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tại địa phương và thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố đối với những sản phẩm không đáp ứng quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm