Dấu hiệu xấu về sức khỏe mà bạn cần lưu ý giữa lúc dịch corona

(PLVN) -Các bác sĩ cho biết, triệu chứng ban đầu của viêm đường hô hấp cấp do virus corona giống với của cúm. Do vậy, bạn cần lưu ý các dấu hiệu sau đây:
Dấu hiệu xấu về sức khỏe mà bạn cần lưu ý giữa lúc dịch corona
dau hieu xau ve suc khoe ma ban can luu y giua luc dich corona hinh 1

Cảm thấy ớn lạnh: Triệu chứng của bệnh cúm thường bắt đầu bằng cảm giác bị ớn lạnh và mệt mỏi do virus và vi khuẩn gây lên.

dau hieu xau ve suc khoe ma ban can luu y giua luc dich corona hinh 2

Đổ nhiều mồ hôi: Bị cúm hay ốm cũng được biểu hiện qua việc bạn đổ nhiều mồ hôi cùng cảm giác lạnh trong khi bạn không vận động.

dau hieu xau ve suc khoe ma ban can luu y giua luc dich corona hinh 3

Đau dạ dày: Các virus cúm cũng có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn, đau dạy dày hoặc tiêu chảy khi bị cúm. Giải pháp khắc phục đơn giản trong trường hợp này là hãy bổ sung nước cho cơ thể.

dau hieu xau ve suc khoe ma ban can luu y giua luc dich corona hinh 4

Nhiệt độ của cơ thể ở mức cao: Triệu chứng hắt hơi, nhức đầu, khó thở đi kèm với sốt nhẹ - khi cơ thể ở mức 37,5 độ đến 39 độ thì chắc chắn rằng bạn đang thực sự bị ốm.

dau hieu xau ve suc khoe ma ban can luu y giua luc dich corona hinh 5

Giảm cảm giác thèm ăn: Việc bị đau bụng do các virus cúm gây ra cũng đồng thời kiến bạn giảm cảm giác ngon miệng và thèm ăn.

dau hieu xau ve suc khoe ma ban can luu y giua luc dich corona hinh 6

Bị xuống tinh thần: Khi bị cúm hoặc ốm bạn thường cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt và không làm chủ được trạng thái tinh thần của mình.

Lời khuyên cho bạn: Để phòng ngừa virus corona, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người giữ gìn sức khỏe và tăng sức đề kháng của cơ thể bằng việc nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất dinh dưỡng./.

Đọc thêm