Đau lòng chuyện bán con gái để có tiền mua lương thực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo CNN , một ông bố người Afghanistan đã bán cô con gái 9 tuổi cho người đàn ông với bộ râu trắng trị giá 2.200 USD để lấy tiền mua thức ăn cho cả nhà.

Hai cha con bé gái Parwana.

Hai cha con bé gái Parwana.

Gia đình sống trong nhiều năm ở tỉnh Badghis, phía bắc Afghanistan. Trong bối cảnh nền kinh tế Afghanistan hoàn toàn sụp đổ, các nhà viện trợ quốc tế dừng hỗ trợ, gia đình bé Parwana Maik không còn tiền để chi trả những thứ thiết yếu như thực phẩm. Thậm chí, bố của bé Parwana đã phải bán cô con gái 12 tuổi cách đây vài tháng.

Lần này, gia đình phải bán Parwana Maik để có tiền mua thức ăn. Cha mẹ của Parvana đã bán cô cho một người đàn ông 55 tuổi có đôi lông mày và bộ râu bạc trắng với giá 2.200 USD, CNN đưa tin.

Ngoài bán con, Abdul Malik - cha của Parwana - cảm thấy không còn lựa chọn nào khác nếu muốn nuôi gia đình. "Chúng tôi có 8 người trong gia đình. Tôi phải bán con để nuôi sống những người còn lại", Malik nói với CNN.

Theo báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc, hơn nửa dân số Afghanistan đang đối mặt tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng. Hơn 3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi sẽ bị suy dinh dưỡng cấp tính trong vài tháng tới. Trong khi đó, giá lương thực tăng vọt, các ngân hàng cạn kiệt nguồn tiền và công nhân làm việc không được trả lương.

Kanni Vignaraja, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho biết trong suốt năm nay, tỷ lệ nghèo ở Afghanistan sẽ đạt mức khổng lồ 97% hoặc 98%.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm