Đề nghị HĐBA LHQ họp về tình hình Syria

(PLO) - Phái đoàn ngoại giao của Nga tại LHQ cho biết đã đề nghị HĐBA LHQ tổ chức một phiên họp mở để thảo luận về kết quả hội nghị thượng đỉnh 3 bên Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình Syria.

Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. (Ảnh minh họa: UN/VOV)

Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. (Ảnh minh họa: UN/VOV)

Theo phái đoàn ngoại giao của Nga, đề xuất tổ chức phiên họp mở được đưa ra do sự chú ý ngày càng tăng của các nước đối với tình hình tại tỉnh Idlib của Syria, nơi tập trung của các nhóm khủng bố. Đề nghị của phía Nga được đưa ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar lên tiếng cho rằng các cuộc tấn công trên không và trên bộ tại Idlib cần phải dừng lại và một lệnh ngừng bắn phải được thiết lập ở khu vực này.

Trong khi đó, theo WSJ, ông John Boston - Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ - cảnh báo Mỹ đang bàn với Pháp và Anh về các kế hoạch tấn công quân sự nhằm vào Syria nếu phát hiện Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học. 

Cùng chuyên mục
Binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Orzysz, Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN.

NATO sẽ tăng gấp 7 lần quân số phản ứng nhanh

(PLVN) - Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ mở rộng quy mô các nhóm chiến đấu lên cấp lữ đoàn và tăng số lượng lực lượng sẵn sàng chiến đấu từ 40.000 binh sỹ hiện nay lên hơn 300.000 binh sỹ.

Đọc thêm