Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh

(PLVN) - Liên quan đến vụ bạo hành học sinh Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) có văn bản chỉ đạo, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã có báo cáo về vụ việc.

Cháu Kh. bị một phụ huynh hành hung khiến chảy nhiều máu và bị thương ở vùng mặt. (Ảnh: Dân Trí)

Cháu Kh. bị một phụ huynh hành hung khiến chảy nhiều máu và bị thương ở vùng mặt. (Ảnh: Dân Trí)

Theo đó, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình cho biết, ngày 10/7, tại phường Hữu Nghị có xảy ra vụ việc phụ huynh học sinh bạo hành học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Hữu Nghị.

Theo báo cáo của trường Tiểu học Hữu Nghị và nắm bắt tình hình thực tế, ngày 8/7, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A3, trường Tiểu học Hữu Nghị Phạm Thị Hương đã báo cáo với Ban giám hiệu về việc 2 em Ng.G.Kh. và em Ph.H.L. có trêu đùa và mâu thuẫn trong giờ ra chơi.

Sự việc trên cũng đã được gia đình em L. báo cáo với giáo viên chủ nhiệm lớp. Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm giải quyết sự việc giữa 2 em. 

Giáo viên chủ nhiệm gặp riêng 2 em để lắng nghe, giải thích đúng, sai và yêu cầu 2 bạn xin lỗi nhau.

Mặc dù đã được giải quyết nhưng đến 13h30 ngày 10/7, ông Phạm Duy Đức (phụ huynh em Ph.H.L. khi đưa con đi học đến gốc đa trước cổng trường (phía ngoài cổng) có nhìn thấy em Kh.

Do bức xúc về việc giữa 2 cháu nên ông Đức đã dùng lời lẽ dụ dỗ, yêu cầu cháu Kh. đi theo đến đầu ngõ 72 đường Nguyễn Biểu. Tại đây, ông Đức đã bạo hành và gây thương tích cho cháu Kh. dẫn đến tổn thương chảy máu mũi và miệng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tiến hành chăm sóc y tế đối với em Kh.; điện thoại báo sự việc với công an phường Hữu Nghị, phối hợp với chính quyền địa phương và công an để giải quyết sự việc xảy ra, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và bảo vệ viết bản tường trình về công việc thực hiện.

Nhà trường cũng đã liên lạc với gia đình em KH. đến trường để phổi hợp giải quyết, phối hợp cùng gia đình đưa em xuống Bện viện tỉnh Hòa Bình để kiểm tra sức khỏe.

Chiều ngày 10/7, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Chi hội phụ huynh lớp 1A3, giáo viên chủ nhiệm lớp đã xuống bệnh viện tỉnh thăm hỏi, động viên em Kh. Hiện nay, học sinh này đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện tỉnh Hòa Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhà trường, Công an phường Hữu Nghị đã cử cán bộ có mặt tại hiện trường điều tra nắm tình hình và tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Duy Đức. 

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo Giám đốc Sở GD&ĐT Hoà Bình chỉ đạo kiểm tra ngay, báo cáo nhanh về Bộ sự việc nói trên.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở chỉ đạo trường làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan như Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, bảo vệ; đồng thời tổ chức thăm hỏi - động viên học sinh.

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT chỉ đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình có văn bản đề nghị chính quyền, công an xử lý nghiêm người có hành vi bạo lực, đánh học sinh nói trên, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của học sinh cũng như môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện...

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Hòa Bình chỉ đạo các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, nhân viên bảo vệ trường học cần thực hiện nghiêm túc các qui định của Bộ GD&ĐT, tỉnh/huyện về việc bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho học sinh, nhất là trong khi tổ chức bế giảng năm học 2019-2020; các hoạt động trong dịp hè 2020… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm