Đề phòng mưa lớn, giông sét tại miền Bắc từ đêm nay

Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông nhiều nơi; Khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang có khả năng mưa rất to...

Hiện tồn tại rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ chiều tối nay đến ngày mai, 27/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông nhiều nơi;

Khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ); riêng các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang có khả năng mưa rất to (lượng mưa 50-120mm/24 giờ).

Chiều và đêm mai ở khu vực Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, riêng Lai Châu có nơi trên 100mm/24 giờ).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục
Hiện trường những cây gỗ bị lâm tặc đốn hạ. Ảnh: Uyên Thu

Chính quyền lúng túng giữ rừng trong 'vòng vây' của các xưởng gỗ

(PLVN) -  Khu vực xã Hải Yang (thuộc huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai) được coi là “thiên đường của gỗ” bởi nơi đây có tất cả 42 xưởng chế biến gỗ. Một số người dân cho biết: Số gỗ mà “lâm tặc” khai thác trên rừng thuộc địa phận xã Hà Đông và Đăc Sơ Mei đều được đem bán cho các xưởng chế biến gỗ trên.

Đọc thêm