Đề phòng thời tiết cực đoan trong đợt nắng nóng đầu tiên ở miền Bắc

(PLVN) -  Những ngày 29/3-2/4, các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế đề phòng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi .Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.
Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ngày mai, 29/3, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C.

Từ ngày 30/3 nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-36 độ C.
Khu vực Hà Nội trong các ngày 31/3 và 1/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-36 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/4.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, những ngày 29/3-2/4, đồng thời với nắng nóng, các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế đề phòng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm cũng có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng vùng núi phía bắc có nắng nóng.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 1-2/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng; riêng ngày 2/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm