Đề phòng thủ đoạn giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân để lừa tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi có người chuyển tiền, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về, như vậy nạn nhân lại bị “dính bẫy lừa đảo” lần hai...
Trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân
Trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân

Công an thành phố Hà Nội thông tin, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Theo đó, các đối tượng đã thành lập trang facebook với danh nghĩa Cao đẳng Cảnh sát nhân dân, từ đó lợi dụng tâm lý của những người bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất, để gây dựng niềm tin với các nạn nhân. Từ đó, các đối tượng dẫn dắt nạn nhân thay vì đến Công an trình báo lại lên mạng xã hội để nhờ chúng hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.

Các đối tượng sẽ hướng dẫn nạn nhân đóng phí để hỗ trợ hoặc làm nhiệm vụ để rút tiền treo trên hệ thống. Khi có người chuyển tiền, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về, như vậy nạn nhân lại bị “dính bẫy lừa đảo” lần hai.

"Người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền bị lừa, tránh tiếp tục bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo", Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo.

Đọc thêm