Đề xuất 94 doanh nghiệp xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” 2018

(PLO) - Hội đồng xếp hạng Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” 2018 vừa họp phiên thứ nhất do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chủ trì đã thống nhất chọn 94 doanh nghiệp (DN) tiêu biểu để xin ý kiến hiệp y của các ban, ngành liên quan.

Các chuyên gia đang chấm điểm hồ sơ tham gia Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” 2018

Các chuyên gia đang chấm điểm hồ sơ tham gia Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” 2018

Theo bộ tiêu chí xếp hạng năm 2018, điểm chuẩn quy định là 100 điểm. Tuy vậy, tại bảng xếp hạng lần này, rất nhiều DN đã làm tốt hơn các quy định của luật và được điểm cộng và nhiều DN đã vượt qua khung điểm 100.  

Chánh Thanh tra Nguyễn Tiến Tùng - đại diện Bộ LĐTB&XH cho rằng, đây là giải thưởng vinh danh những DN vì người lao động, do đó bộ tiêu chí đưa ra rất hợp lý vì đã thiên về các tiêu chí quyền lợi cho người lao động như phúc lợi, công đoàn, cơ chế dân chủ ở cơ sở.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhận định, chất lượng bảng xếp hạng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, cần phải có những điều chỉnh để các năm tiếp theo sẽ vinh danh nhiều hơn nữa khối các DN nhỏ và vừa vì thực tế mức thu nhập của người lao động ở khối này còn thấp. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm