Đề xuất trái ngược của Quảng Ngãi và Sơn La về việc cho học sinh trở lại trường

(PLVN) - Trong khi diễn biến của dịch Covid- 19 vẫn phức tạp, Quảng Ngãi đề xuất cho học sinh từ mầm non đến THCS đi học lại. Trong khi đó, Sở GD&ĐT Sơn La lại có đề xuất cho nhóm học sinh này tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3.

Sáng 5/3, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu cho biết, Sở quyết định cho học sinh bậc mầm non đến THCS đi học lại vào ngày 9/3.

Ông Phu thông tin trên Báo Quảng Ngãi: “Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên Sở quyết định cho bậc mầm non đến THCS đi học trở lại vào ngày 9/3. Các cơ sở giáo dục sẽ thông báo rộng rãi để phụ huynh, học sinh nắm được thông tin, đưa con em đến trường theo kế hoạch”.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh Covid-19, trong những ngày tới, dịch bệnh có diễn biến xấu, Sở sẽ có quyết định phù hợp với tình hình thực tế.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trở lại trường, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng đề nghị các trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, cần hướng dẫn học sinh các biện pháp vệ sinh phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. 

Trước đó, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh bậc THPT, học viên GDTX đi học lại vào ngày 2/3. Các trường, trung tâm đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Cũng trong sáng 5/3, ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức cuộc họp bàn kế hoạch học tập của sinh viên sau thời gian nghỉ chống dịch Covid-19. Phân tích từ kết quả khảo sát online cho thấy toàn trường có gần 18.000 sinh viên; 99,1% em không có biểu hiện ho, sốt; 72,8% sinh viên muốn quay lại trường học tập trung từ 9/3.

Sau khi kiểm tra các phương án đảm bảo an toàn, sức khỏe cho sinh viên, hiệu trưởng quyết định sinh viên quay lại học tập trung tại trường từ ngày 9/3, Zing đưa tin.

Thời gian đầu học tập trung, nhà trường không tổ chức điểm danh, không chấm điểm chuyên cần. Các sinh viên có biểu hiện ho, sốt, hoặc ốm có thể báo cáo xin phép giáo viên giảng dạy để nghỉ ở nhà.

Còn Sở GD-ĐT Lào Cai đã đề nghị UBND tỉnh cho phép học sinh bậc học mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học đến hết ngày 15/3. Trước đó, Lào Cai có công văn cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX đi học trở lại từ ngày 2/3; trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ đến hết ngày 8/3. 

Trả lời Vietnamnet, ông Nguyễn Anh Ninh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai cho biết: “Chúng tôi đưa ra đề xuất như vậy bởi thời tiết tại tỉnh Lào Cai nói chung, các huyện vùng cao nói riêng đang diễn biến phức tạp và địa phương có vùng biên giới”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm