Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng

(PLO) - Tối 20/5, đêm thứ 2 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 mang chủ đề “Thổ” đã diễn ra tại sân khấu chính với sự tham dự cảu 2 đội Nhật Bản và Thụy Sỹ. 

Đêm thứ 2 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Đêm thứ 2 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng tham dự.

Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 1
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng tham dự trong đêm Thổ

Mở đầu đêm Thổ, dàn nghệ sĩ của nhà hát Cung đình Huế với trang phục truyền thống cùng 30 diễn viên của vũ đoàn Phương Việt đã kết hợp để làm nên một đại cảnh múa Tứ linh thật hoành tráng. Màn múa giới thiệu những linh vật đặc sắc của văn hóa Việt đã được dàn dựng công phu và kĩ lưỡng tới từng chi tiết thể hiện rõ sự hào hùng, mãnh liệt của tác phẩm.

Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 2
Đêm Thổ thực dự đêm đại tiệc âm thanh và ánh sáng của 2 đội Nhật Bản, Thụy Sỹ

Bên cạnh nhiều nghệ sĩ cháy hết mình trên sân khấu, tại mặt sông Hàn, 20 mô hình nổi mở ra những biểu tượng đặc trưng thể hiện tinh thần Thổ, cùng với hệ thống pháo kỹ xảo để làm nên một màn biểu diễn không thể độc đáo hơn.

Nhật: khiêu vũ với âm nhạc và ánh sáng 

Trở lại với Đà Nẵng sau 4 năm, đội Nhật Bản mở màn đêm Thổ đã thực sự làm mãn nhãn người xem. Một vũ trụ với các tiểu hành tinh và những phi thuyền nhảy múa trên bầu trời Đà nẵng. Không chỉ thế, với hơn 4000 quả pháo cộng kỹ thuật bắn chú trọng kỷ thuật, đội Nhật còn mời khán giả cùng khiêu vũ với âm nhạc và pháo hoa.

Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 3
Star Wars nhặc phẩm trong bộ phim mà mọi người đều biết đã giúp đội Nhật Bản ghi điểm trong màn trình diễn

Cảm giác phấn khích ngay từ loạt pháo hoa đầu tiên với khán giả rất quan trọng. Đội Nhật đã khôn ngoan chọn nhạc phẩm trong bộ phim mà mọi người đều biết: “Star Wars”. Và màn pháo hoa của đội Nhật được bắt đầu với những hình ảnh về vũ trụ bao la, với các phi thuyền trong không gian, những hành tinh và những chòm tinh vân. 

Tiếp đó, âm nhạc sẽ chậm lại. Người Nhật thích ngắm những bông pháo lớn trên nền nhạc chậm rãi để thể hiện văn hóa của mình. 

Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 4
Những sóng pháo hoa dội liên tiếp trên bầu trời

Tiếp đến, cảm xúc thay đổi. Âm nhạc đã chuyển sang những giai điệu samba. Những sóng pháo hoa dội liên tiếp lên bầu trời, đội Nhật đã mời khán cùng cùng khiêu vũ.

Khi nhạc chậm lại, chủ đề của bài hát tiếp theo là sự cảm thông. Từng bông pháo đơn lẻ được bắn lên, rồi hai bông một để mọi người cảm nhận được tình cảm từ tận sâu thẳm trái tim mình.

Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 5
Những bông pháo nhiều họa tiết được sử dụng

Trên nền bài hát tiếp theo của nghệ sỹ Kyary Pamyu Pamyu, một biểu tượng văn hóa Pop của Nhật Bản, những bông pháo với nhiều họa tiết được sử dụng cùng pháo hoa có màu sắc chuyển động đầy sinh động. 

Nhiều người thưởng lãm cho biết, một điểm nhấn để lại ấn tượng của đội Nhật là sự kết hợp cả những nét hiện đại trong màn trình diễn của mình qua việc sử dụng những bài hát, bản nhạc thịnh hành. Chính điều này khiến khán giả Việt Nam cảm nhận được sự gần gũi và độc đáo của văn hóa Nhật Bản.

Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 6
Sự kết hợp nét hiện đại trong dòng nhạc đang thịnh hành của đội Nhật khiến khán giả cảm thấy sự gần gũi, thận thiện

Thụy Sỹ: Vẽ Ngũ hành bằng pháo hoa

Đội pháo hoa Thụy Sỹ sử dụng một số công cụ rất đặc biệt: những giàn giáo cao khoảng 4m được chia làm 8 cột ở 8 hướng.

Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 7
Đội pháo hoa Thụy Sỹ

Điều đặc biệt, đội còn sử dụng loại pháo hoa mới, kĩ thuật cũng khá hiện đại làm cho tốc độ bắn pháo nhanh, bắn ra 21 hướng khác nhau cùng với cốt truyện pháo hoa rất độc đáo, đội Thụy Sỹ đã “vẽ Ngũ hành sơn” của Đà Nẵng bằng pháo hoa.

Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 8
Đội sử dụng kỷ thuật hiện đại, tốc độ bắn pháo nhanh
Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 9
Vẽ Ngũ hành bằng pháo hoa
Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 10
Mô tả ảnh

Sau Nhật Bản, khán giả một lần nữa trãi qua rất nhiều cũng bậc khác nhau khi xem đội Thụy Sỹ trình diễn. Ưu điểm được nhiều khán giả ghi nhận là có thể ngắm nhìn pháo hoa của đội này từ bất cứ góc độ nào. Đặc biệt, ở đoạn cuối cùng, một màn pháo hoa có hình Lá cờ Việt Nam được bắn lên đã thực sự khiến khán giả thích thú.

Đêm Thổ DIFF 2017, buổi tối của đại tiệc âm thanh và ánh sáng ảnh 11
Ưu điểm của đội Thụy Sỹ là cho người xem được mọi góc nhìn
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm