Đến lượt Ngoại trưởng Ukraine sắp ra đi?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết ông chưa nhận được lời mời tham dự một cuộc họp của đảng Người phụng sự nhân dân về việc từ chức của ông đồng thời khẳng định ông không thảo luận vấn đề này với Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được ông Prystaiko đưa ra tại một cuộc họp hôm 2/3. Theo đó, tại cuộc họp báo, ông Prystaiko cho biết, gần đây tại Ukraine xuất hiện nhiều thông tin, trong đó có những đồn đoán cho rằng không chỉ ông mà cả các bộ trưởng khác, thậm chí là cả thủ tướng, sắp từ chức.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã nói đủ rằng chúng tôi sẵn sàng từ chức. Chúng tôi đã hứa sẽ phục vụ nhân dân. Chúng tôi đã được Tổng thống Zelensky mời. Nếu người dân không còn cần sự phục vụ của chúng tôi nữa thì chúng tôi sẵn sàng làm điều gì đó khác”, ông Prystaiko nói.

Ông Prystaiko cũng nói thêm rằng, ông - với tư cách là Ngoại trưởng của Ukraine - có một số kế hoạch chưa được thực hiện, bao gồm các chuyến công du nước ngoài. Đặc biệt, ông sẽ có một hoạt động quan trọng vào ngày 4/3, khi Ngoại trưởng Canada thăm Ukraine.

Ngoại trưởng Prystaiko cũng cho hay, khi Tổng thống Zelensky mời ông làm lãnh đạo Bộ Ngoại giao Ukraine, 2 người đã đạt được thỏa thuận rằng thỉnh thoảng sẽ có một cuộc thảo luận về việc họ có làm việc cùng nhau tiếp hay không.

Phát biểu của Ngoại trưởng Ukraine được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 28/2 vừa qua đã gửi thư cho Chủ tịch Quốc hội Ukraine Dmytro Razumkov, yêu cầu triệu tập một cuộc họp quốc hội bất thường.

Theo đề nghị này, Chủ tịch Quốc hội Ukraine đã triệu tập cuộc họp vào 16h00 ngày 4/3 tới. Chương trình nghị sự của cuộc họp dự kiến xem xét 6 vấn đề trong đó có việc xem xét về nội các Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk hôm 2/3 nói rằng ông không từ chức nhưng thừa nhận Chính phủ đang nghĩ đến việc củng cố chính quyền một cách nghiêm túc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm