Đi bộ từ thiện Lawren.S Ting lần 16: “Bước chân chia sẻ”

(PLVN) - Hành trình “Bước chân chia sẻ” của chương trình đi bộ từ thiện Lawren.S Ting lần thứ 16 do Tập đoàn Phú Mỹ Hưng tổ chức đã diễn ra sáng nay (23/1) tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP HCM.

Đi bộ từ thiện Lawren.S Ting lần 16: “Bước chân chia sẻ”

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Đại diện Ban tổ chức - ông Bửu Hội cho biết, sự kiện đi bộ Quỹ Lawren.S Ting đã qua 15 lần tổ chức thành công, thu hút đông đảo người tham gia. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Chương trình sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn so với năm trước và tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh. 

“Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng lớn, vì bên cạnh việc khuyến khích tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ cho người dân địa bàn quận 7, quận 8, Nhà Bè, Bình Chánh... có cái tết no ấm, mà còn góp phần giúp cho nhiều mảnh đời khó khăn, thiếu thốn những chiếc xe đạp, xe bánh mì để giúp họ có điều kiện thay đổi cuộc sống”, ông Bửu Hội chia sẻ thêm.

Đi bộ từ thiện Lawren.S Ting lần 16: “Bước chân chia sẻ” ảnh 1
 Chương trình thu hút nhiều cơ quan, đoàn thể tham gia (Ảnh: Bảo Lan)

Chủ đề năm nay có thông điệp “Bước chân chia sẻ” với lộ trình dài hơn 2 km. Ban Tổ chức chương trình mong muốn hướng đến tinh thần thể thao vì “sức khỏe” và sự “chia sẻ”, sự tham gia của mỗi cá nhân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ với cộng đồng để giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống. 

Chị Lê Thị Ngọc Huyền - Chi đội trưởng Tổ Hội Phụ nữ chung cư Quốc Cường Gia Lai (phường Tân Kiểng, quận 7) bày tỏ niềm vui khi lần đầu tham gia Sự kiện. “Sau khi biết mục tiêu của chương trình, tôi đã vận động Tổ hội phụ nữ tham gia, vì vừa có sức khỏe, lại vừa góp phần tham gia đóng góp vào chương trình từ thiện của Ban tổ chức, một việc làm hết sức có ý nghĩa”, chị Huyền nói và cho biết chị sẽ tiếp tục tham gia vào những năm tiếp theo và vận động thêm nhiều người cùng tham gia.

Đi bộ từ thiện Lawren.S Ting lần 16: “Bước chân chia sẻ” ảnh 2
BTC kiểm tra thông tin cá nhân và rửa tay theo quy định để đảm bảo việc phòng chống dịch (Ảnh: Bảo Lan) 

Được biết, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch nhưng chương trình cũng đã vận động, quyên góp được gần 2,8 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, chương trình đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Tân Thuận, Công Ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (CSCEC), Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam…

Từ năm 2006 đến năm 2020, chương trình đã thu hút hơn 212.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 35 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Đi bộ từ thiện Lawren.S Ting lần 16: “Bước chân chia sẻ” ảnh 3
Ngay tại chương trình, BTC đã trao tiền tài trợ cho các hội đoàn và tổ chức để làm công tác xã hội (Ảnh: Bảo Lan) 
Cùng chuyên mục
MSB và bước tiến số hoá

MSB và bước tiến số hoá

(PLVN) - Sớm nắm bắt xu hướng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) định hướng việc đẩy mạnh số hóa là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể. Đặc biệt, trong năm 2021, MSB có bước đầu tư lớn và bài bản vào 2 dự án quan trọng là Nhà máy số (Digital Factory) và Hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking). Đây được coi là động lực duy trì mức độ tăng trưởng 30%/năm của nhà băng.

Đọc thêm