Đi hát Tất niên, vào nhầm nhà anh em “xã hội” ẩu đả náo loạn cả khu phố

(PLVN) - Vụ ẩu đả diễn ra hỗ loạn, hai nhóm đối tượng đông người, ở nhiều tỉnh thành đã gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong việc xác minh, làm rõ hành vi của từng đối tượng.
Các đối tượng bị tạm giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Các đối tượng bị tạm giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trưa 30/12/2020 sau khi ăn Tất niên xong nhóm anh H.M.P (SN 1993, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) cùng một số người bạn đến vườn sinh thái Thanh Bình (đường Ngô Quyền, phường Tân Bình, TP Hải Dương, Hải Dương) để hát Karaoke.

Do không biết rõ địa điểm quán hát nên nhóm anh P đi bộ nhầm vào sân nhà Hoàng Văn Trưởng (đối tượng có 3 tiền án, nhà bên cạnh vườn sinh thái Thanh Bình). Lúc này bên trong nhà Trưởng có Trần Thanh Thức, Phùng Đức Tâm (Tâm là anh em xã hội của Trưởng) và một đối tượng khác.

Một người trong nhóm anh P hỏi những người ngồi trong nhà: “Em ơi phòng hát của anh đâu”, Thức đi ra nói “Đây không phải quán hát, quán hát bên cạnh”. Sau đó hau bên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Trong lúc cãi vã, hai bên đuổi đánh nhau chạy ra đường Ngô Quyền. Thức cùng một đối tượng khác đã lấy 2 con dao Thái Lan dài khoảng 30cm đuổi nhóm anh P đến trước vườn sinh thái Thanh Bình,  do có người can ngăn nên không đâm, chém được ai.

Sau đó Thức, Trưởng, Tâm dùng tay, chân đấm đá vào một người đàn ông khoảng 50 tuổi bên nhóm anh P. Hai nhóm người trên tiếp tục đã rượt đuổi đánh nhau làm náo loạn cả đoạn đường Ngô Quyền, cản trở giao thông.

Trận ẩu đả diễn ra hỗn loạn, hai nhóm đối tượng đông người, ở nhiều tỉnh thành đã gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, Công an TP Hải Dương khẩn trương xác minh, làm rõ hành vi của từng đối tượng.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, ngày 02/01/2020, cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng và tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Hoàng Văn Trưởng (SN 1984, trú tại phường Tân Bình), Phùng Đức Tâm (SN 1987, trú phường Phạm Ngũ Lão), Trần Thanh Thức ( SN 1988, trú tại phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương đang tiếp tục triệu tập các đối tượng để đấu tranh làm rõ toàn bộ nội dung vụ án.

Đọc thêm