Dịch bệnh Covid-19 tại Nga ghi dấu mốc mới

(PLVN) - Sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 mới ngày 11/5 đã đưa Nga vượt qua Italia và Anh, trở thành nước có số ca bệnh nhiều thứ 3 trên thế giới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, số ca mắc Covid-19 mới của Nga đã tăng với số lượng kỷ lục hàng ngày lên thành 11.656 trong 24 giờ trước đó, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Nga theo số liệu chính thức là 221.344 người. 

Chỉ có Tây Ban Nha và Mỹ đến nay ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 hơn con số này.

Hơn một nửa số trường hợp nhiễm bệnh và tử vong do bệnh Covid-19 tại Nga là ở Moscow - tâm điểm của đợt bùng phát dịch của Nga. 

Thủ đô của nước Nga ngày 11/5 đã báo cáo mức tăng các ca nhiễm bệnh mới trong vòng 24 giờ là 6.169 trường hợp, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở Moscow  lên thành 115.909 người.

Trung tâm phản ứng Covid-19 của Nga cũng báo cáo 94 trường hợp tử vong mới, đưa tổng số người chết vì dịch bệnh hiện nay ở Nga lên thành 2.009 người. 

Số người chết vì dịch bệnh Covid-19 tại Nga theo thống kê chính thức đến nay vẫn còn thấp hơn nhiều so với ở nhiều quốc gia khác.

Giới chức chính phủ Nga cho rằng số người chết ở nước này thấp hơn và số lượng cũng như sự gia tăng mạnh lớn các trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận ở nước này là do Nga đang triển khai chương trình xét nghiệm rộng lớn, với 5,6 triệu xét nghiệm đã được tiến hành.

Điều đó đã cho phép các bác sĩ nhanh chóng xác định những người cần chăm sóc y tế và đảm bảo rằng họ nhận được sự chăm sóc một cách kịp thời.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì một cuộc họp và đưa ra thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm