Dịch vụ tiêu huỷ ảnh cưới gây 'sốt' ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người đàn ông ở Sơn Đông (Trung Quốc) mở dịch vụ cắt nhỏ ảnh cưới với mục đích ban đầu là giúp bảo vệ quyền riêng tư của những người đã ly hôn...
Ảnh: Odditycentral.
Ảnh: Odditycentral.

Theo trang Oddity Central, việc xé ảnh cưới ở Trung Quốc không hề dễ do hầu hết ảnh cưới đều được làm bằng chất liệu acrylic và không dễ cháy.

Lý do trên đã khiến Liu, người đàn ông ở Sơn Đông, bắt đầu công việc kinh doanh này. “Tuy nhiên, việc ném chúng vào thùng rác rất khó khăn và nó có thể làm lộ quyền riêng tư của bạn, Vì vậy, tôi bắt đầu công việc kinh doanh này với động lực đơn giản là bảo vệ quyền riêng tư”, Liu chia sẻ.

Quá trình tiêu huỷ ảnh rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần gửi ảnh của họ đến trung tâm, giá sẽ được tính theo trọng lượng của ảnh, dao động từ 10 đến hơn 100 USD (33.000 đồng đến 330.000 đồng)

Nhân viên xịt sơn che mờ ảnh, đồng thời quay video quá trình này. Video sau đó được gửi cho khách hàng để xác minh. Sau đó, các bức ảnh được cắt nhỏ bằng máy và mảnh vụn sẽ được xử lý tại một nhà máy điện.

Nhân viên xem lại những bức ảnh cưới được đóng khung trước khi tiêu hủy chúng. Ảnh: Douyin.

Nhân viên xem lại những bức ảnh cưới được đóng khung trước khi tiêu hủy chúng. Ảnh: Douyin.

Dịch vụ này cũng thu hút sự chú ý của dư luận, tạo nên một làn sóng kể lại những câu chuyện về việc xử lý ảnh cưới sau khi ly hôn.

Một người cho biết trên mạng xã hội: "Chú tôi chia tay bạn gái ngay trước khi họ kết hôn. Mẹ bắt tôi xé ảnh cưới của họ. Điều này thực sự làm khó tôi".

"Một đêm khuya sau khi ly hôn, tôi lái xe mang theo toàn bộ ảnh cưới rồi ném xuống biển. Tôi cảm thấy đêm đó mình như một tên tội phạm”, một người khác cho hay.

Người thứ tư nhận xét: “Dịch vụ này phát triển mạnh nhờ tỷ lệ ly hôn. Với xu hướng ly hôn ngày càng tăng, triển vọng của dịch vụ này có vẻ tốt".

Đọc thêm