Diễn biến mới nhất vụ án đổ bê tông 2 thi thể: Định tội danh nhóm phụ nữ mất nhân tính

(PLVN) - Cả 4 đối tượng đều bị truy tố tội Giết người. Ngoài ra, 3 đối tượng bị truy tố tội Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Diễn biến mới nhất vụ án đổ bê tông 2 thi thể: Định tội danh nhóm phụ nữ mất nhân tính

Viện KSND tỉnh Bình Dương chiều 23/4 ban hành cáo trạng truy tố 4 đối tượng trong vụ án giết người, đổ bê tông thi thể phi tang tại Bình Dương gây rúng động dư luận năm 2019 .

Các đối tượng trong vụ án gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ TP HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà).

Trong đó, Phạm Thị Thiên Hà bị truy tố chung tội danh Giết người. Các đối tượng còn lại cùng bị truy tố tội danh Giết người, đồng thời bị truy tố thêm tội Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Diễn biến mới nhất vụ án đổ bê tông 2 thi thể: Định tội danh nhóm phụ nữ mất nhân tính ảnh 1
 Từ trái sang:  Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, Lê Ngọc Phương Thảo, Trịnh Thị Hồng Hoa và Phạm Thị Thiên Hà.

Hai nạn nhân trong vụ án này là Trần Đức Linh (sinh năm 1969, HKTT tại Nghệ An) và Trần Trí Thành (sinh năm 1992, HKTT tại TP HCM).

Theo cáo trạng, Hà, Thảo, Huyên, Hoa cùng anh Thành và ông Linh "tu luyện" trái phép “Pháp luân công” trong nhóm 8 người do Hà làm trưởng nhóm, thuê một căn nhà tại thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để hoạt động. Do phương pháp tu luyện khổ cực, 2 phụ nữ bỏ trốn.

Sợ bị lộ địa điểm, nhóm của Hà thuê một căn nhà khác tại xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng) của ông Nguyễn Minh Vương với giá 2 triệu đồng/tháng, dùng tấm bạt nilon vây kín quanh căn nhà để tiếp tục tu luyện.

Cuối tháng 12/2018, cả nhóm lại chuyển đến thuê phòng trong một khu Villa ở huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiếp tục tu luyện bằng cách nhịn ăn (gọi là tịnh cốc).

Đến ngày 20/1/2019, sau nhiều ngày nhịn ăn uống, ông Linh không chịu nổi nên bỏ trốn nhưng bị nhóm của Hà bắt giữ đánh đập dẫn đến tử vong. Nhóm này đưa thi thể nạn nhân vào phòng bật điều hòa nhiệt độ xuống 16 độ C để tránh bị phân hủy.

3 ngày sau, nhóm này dùng ô tô chở thi thể ông Linh về lại căn nhà ở xã Hưng Hòa. Tuy nhiên, lúc này thi thể bắt đầu phân hủy Hà và Thành đi mua một thùng nhựa, cho thi thể vào rồi đổ bê tông che lấp, cả nhóm tiếp tục quá trình tu luyện như bình thường.

Trong thời tu luyện tại đây, thấy anh Thành có nhiều biểu hiện bất thường như lén đi ăn lúc nửa đêm, ăn không nhường nhịn mọi người..., Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách giết anh Thành.

Khoảng 16h ngày 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo giết anh Thành bằng cách chích điện và siết cổ. Sáng hôm sau, khi thấy anh Thành đã tử vong, Hà yêu cầu Thảo lên mạng đặt mua một bồn nhựa, xi-măng, cát... về để phi tang thi thể giống ông Linh trước đó. 

Sau khi phi tang các nạn nhân, nhóm của Hà để hai thùng bê tông trong phòng, đóng cửa rồi cùng nhau rời khỏi nhà đến thuê một khách sạn tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), cách hiện trường hơn 50 km.

Ngày 15/5, chủ nhà là ông Nguyễn Minh Vương đến dọn nhà để khách mới thuê thì phát hiện 2 thùng nhựa bê tông chứa thi thể bên trong. Ngày 18/5/2019, biết bị công an truy tìm, nhóm của Hà lên xe ô tô rời khỏi khách sạn, tuy nhiên bị bảo vệ và công an ngăn chặn bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm