Diễn đàn Doanh nghiệp Mê Công – Hàn Quốc lần thứ 8: Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa các nước

(PLVN) - Ngày 04/12/2020, Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Mê Công – Hàn Quốc lần thứ 8 tại Hà Nội, có kết nối trực tuyến với đại biểu từ các nước Mê Công và Hàn Quốc.

Các đại biểu dự phiên Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Mekong-Hàn Quốc lần thứ 8.

Các đại biểu dự phiên Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Mekong-Hàn Quốc lần thứ 8.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung nhấn mạnh những thành tựu của hợp tác Mê Công – Hàn Quốc và vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa sáu nước. Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, thương mại hai chiều giữa các nước Mê Công và Hàn Quốc năm 2020 vẫn duy trì được mức cao tương đương với năm 2019.

Thứ trưởng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.  

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho nhấn mạnh mong muốn của doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng đầu tư kinh doanh vào một khu vực Mê Công năng động và phát triển mạnh mẽ; và bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác này sẽ đem lại thịnh vượng cho cả hai bên. Trong bối hiện nay, yêu cầu cấp thiết là tăng cường hợp tác công – tư để biến thách thức thành cơ hội; đồng thời đẩy mạnh hợp tác không chỉ giữa các cơ quan chính phủ mà còn giữa các địa phương và doanh nghiệp các nước Mê Công và Hàn Quốc.

Nhân dịp tham dự Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho, trưởng đoàn Hàn Quốc đã đến chào Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm