Điện Kremlin 'lên tiếng' về món quà của Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định tặng một chiếc xe Aurus cho ông Kim Jong-Un sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sự ngưỡng mộ dòng xe hơi cao cấp của Nga, hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ Điện Kremlin cho hay.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un thăm sân bay Vostochny Cosmodrome của Nga hồi tháng 9 năm ngoái.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un thăm sân bay Vostochny Cosmodrome của Nga hồi tháng 9 năm ngoái.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 20/2, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đến thăm sân bay vũ trụ Vostochny Cosmodrome của Nga hồi năm ngoái, đích thân Tổng thống Nga Putin đã giới thiệu với ông Kim Jong-Un chiếc xe Aurus.

“Cũng như nhiều người đam mê ô tô khác, ông ấy thích chiếc xe này, và vì vậy, quyết định tặng chiếc xe cho ông ấy như một món quà được đưa ra”, ông Peskov nói về việc Tổng thống Nga Putin quyết định tặng chiếc xe Aurus do Nga sản xuất cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thêm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un khi đó đánh giá cao các đặc tính của thương hiệu ô tô cao cấp Aurus do Nga sản xuất.

Quan chức Điện Kremlin khẳng định, Triều Tiên là nước láng giềng thân thiết của Nga, và Moscow đang và sẽ phát triển quan hệ với tất cả các nước láng giềng, bao gồm cả Triều Tiên.

Phát biểu của đại diện Điện Kremlin được đưa ra sau khi hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin ông Putin đã tặng ông Kim một chiếc ô tô cao cấp nhãn hiệu Aurus sản xuất tại Nga.

Theo truyền thông Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un là lãnh đạo đầu tiên nhận được quà tặng là xe hơi Aurus của Nga.