Điện Kremlin nói về sự “tan băng” trong quan hệ Nga – Mỹ

(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin – ngày 13/4 cho rằng những liên hệ chặt chẽ gần đây giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump về các vấn đề liên quan đến ổn định thị trường dầu mỏ không thể được diễn giải là dấu hiệu của sự tan băng trong quan hệ giữa 2 cường quốc.

Ông Dmitry Peskov.

Ông Dmitry Peskov.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được Người phát ngôn Điện Kremlin đưa ra khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng những liên hệ gần đây giữa 2 tổng thống có thể đưa đến hy vọng cải thiện quan hệ giữa Nga và Mỹ.

“Tình huống này có thể hướng tới nền tảng chung của quan hệ song phương Nga-Mỹ hay không? Một kết luận như vậy là không chắc ở thời điểm hiện nay”, ông Peskov nói.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ “đã có những liên hệ khá mang tính xây dựng trong một thời gian dài”. 

Vẫn theo ông Peskov, tại thời điểm hiện nay, sự hội tụ của 2 quốc gia quan tâm đến các nỗ lực nhằm ổn định thị trường dầu mỏ rõ ràng cho thấy sự cần thiết của việc 2 bên phải liên lạc thường xuyên hơn.

“Các tổng thống có các liên hệ lâu dài, thẳng thắn, mang tính xây dựng và hiệu quả. Và bạn thấy kết quả là thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC đã được hoàn tất và chính thức hóa”, ông Peskov nói thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm