Điện Kremlin tiết lộ điều bất ngờ về Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đang thiếu liên lạc trực tiếp với mọi người trong bối cảnh phải hạn chế tiếp xúc vì dịch bệnh Covid-19 nhưng lịch trình làm việc của ông đã trở nên dày đặc hơn nhiều trong những ngày này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra trên kênh truyền hình Rossiya-1.

“Đối với ông ấy, giao tiếp với mọi người là ưu tiên tuyệt đối trong công việc”, ông Peskov nói và cho rằng Tổng thống Nga đang thiếu điều đó.

Tuy nhiên, ông Peskov nhấn mạnh rằng việc thiếu giao tiếp trực tiếp không ảnh hưởng đến cường độ làm việc của Tổng thống Putin mà trái lại, lịch làm việc của ông lại đang dày đặc hơn nhiều so với thông thường. 

Ông Peskov cũng cho hay Điện Kremlin có biết về những lời chỉ trích về chuyến thăm của Tổng thống đến bệnh viện Kransarka dành cho bệnh nhân Covid-19 - nơi Giám đốc bệnh viện sau đó đã được chẩn đoán mắc bệnh. 

“Ông Putin luôn tin rằng cần phải đảm bảo chắc chắn rằng hệ thống đang hoạt động trong cuộc khủng hoảng và đang vận hành đúng cách trong tình huống khẩn cấp”, ông nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng khẳng định việc Tổng thống Nga đến thăm bệnh viện không phải là một bước đi liều lĩnh hay mạo hiểm mà là điều mà Tổng thống Putin cần phải tận mắt chứng kiến tình hình.

“Ngay cả một báo cáo chi tiết cũng không thể mô tả toàn cảnh bức tranh và mang lại cảm giác ủng hộ dành cho những người đang đối mặt với tình hình đầy thách thức hiện nay”, ông Peskov nói và lưu ý rằng trong mỗi chuyến đi, Tổng thống Nga đều “thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa”.

Người phát ngôn của Điện Kremlin đề cập đến tình hình tại Anh, nơi Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab vừa qua phải lãnh đạo chính phủ thay cho Thủ tướng Boris Johnson sau khi ông Johnson nhiễm bệnh.

“Ông Putin sẽ không bao giờ để điều này xảy ra. Ông đang hoàn thành vai trò của nguyên thủ quốc gia”, ông Peskov nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm