Tin mới nhất về tình hình sức khỏe của Tổng thống Nga Putin giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ tiếp tục làm việc từ xa trong ít nhất 1 tuần nữa, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga, ông Peskov cho biết Tổng thống Nga Putin đến ngày 5/4 đã làm việc từ xa được 1 tuần. 

“Tôi nghĩ rằng trong ít nhất 1 tuần tới hoặc thậm chí nhiều hơn, Tổng thống sẽ làm việc từ xa”, ông Peskov nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh rằng quyết định chuyển sang làm việc từ xa của Tổng thống không liên quan đến việc ông Denis Protsenko - Giám đốc một bệnh viện ở Kommunarka - đã nhiễm bệnh Covid-19.

Ông Putin đã gặp ông Protsenko vào ngày 24/3, khi ông đến thị sát cơ sở y tế ở Moscow chuyên điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

“Việc vị giám đốc bệnh viện mắc bệnh chỉ cho thấy rằng trong tất cả các biện pháp phòng ngừa, biện pháp tốt nhất và hiệu quả nhất là hạn chế tiếp xúc vật lý và đây là điều mà Tổng thống đã làm”, ông Peskov giải thích.

Người phát ngôn của Điện Kremlin lưu ý rằng Tổng thống Putin và những người làm việc với ông thường xuyên được xét nghiệm virus.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm