Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng hiện nay, cán bộ công nhân viên ngành điện đều phải làm việc hết công suất để đảm bảo điện sinh hoạt cho nhân dân. Động viên người lao động trong thời tiết khắc nghiệt cũng là cách mà lãnh đạo Điện lực miền Bắc tiếp thêm "lửa" cho lực lượng lao động của mình.  

Phó Tổng giám đốc Điện lực miền Bắc động viên cán bộ trung tâm đo xa.

Phó Tổng giám đốc Điện lực miền Bắc động viên cán bộ trung tâm đo xa.

Đoàn kiểm tra tình hình cấp điện do ông Nguyễn Đức Thiện – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) - dẫn đầu đã tiến hành làm việc và động viên cán bộ công nhân viên tại một số địa phương nỗ lực trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Đợt nắng nóng thứ 3 năm 2020 và kéo dài nhiều ngày, công suất và sản lượng ngày của toàn tỉnh đã đạt ngưỡng dự báo năm 2020, xấp xỉ 850 MW và đã vượt công suất đỉnh năm 2019 là 7%. 

Trong những ngày toàn miền Bắc diễn ra thời tiết nắng nóng, ca trực các Điện lực cũng như trung tâm điều khiển xa phải tăng cường kiểm tra giám sát thông số vận hành, tình hình mang tải các máy biến áp, các đường dây, các thiết bị trong hệ thống điện để đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, ổn định lưới điện trong những ngày cao điểm nắng nóng đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân.

Thăm và động viên công nhân tại ca trực vận hành Điện lực Thành phố Hưng Yên và Trung tâm điều khiển xa, ông Nguyễn Đức Thiện, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC động viên và dặn dò các CBCNV tham gia trực vận hành tập trung trong quá trình làm nhiệm vụ, đặc biệt vào các thời điểm phụ tải tăng cao, phải luôn có sự chủ động ứng phó với các tình huống quá tải cục bộ có thể xảy ra. 

Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“ ảnh 1
Phó Tổng giám đốc EVNNPC động viên cán bộ nhân viên trong ca trực vận hành.

 Đặc biệt là chú trọng công tác tuyên truyền để các khách hàng sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm, hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn tại cùng một thời điểm.  

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Điện lực (PC) Hưng Yên, ông Nguyễn Đức Thiện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ quản lý và toàn thể người lao động PC Hưng Yên trong công tác quản lý vận hành, kinh doanh điện năng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong thời gian qua.

Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“ ảnh 2
Phó Tổng giám đốc EVNNPC làm việc với lãnh đạo PC Hưng Yên. 

 Giai đoạn này, trước tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn, ông Thiện cũng yêu cầu PC Hưng Yên giữ nghiêm kỷ cương trong quản lý vận hành và kinh doanh, tiếp tục duy trì tăng cường lực lượng trực ca vận hành, đáp ứng yêu cầu sửa chữa điện kịp thời cho khách hàng.

Phó Tổng EVNNPC cũng lưu ý, trong công tác kinh doanh – dịch vụ khách hàng, cần yêu cầu tăng cường kiểm tra biểu đồ phụ tải sử dụng điện của khách hàng và cảnh giác với các trường hợp phát sinh tiền điện tăng cao đột biến, không để xảy ra bất kỳ một trường hợp sai sót nhỏ nào. Bên cạnh đó, việc xử lý các yêu cầu từ tổng đài chăm sóc khách hàng phải được thực hiện một cách nhanh nhất; tăng cường công tác truyền thông, khuyến cáo với các khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm