Điều cần làm trước khi lên máy bay cuả hãng Emirates mùa dịch COVID-19

(PLVN) - Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai (UAE) đã bắt đầu thực hiện các xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả hành khách tại sân bay trước các chuyến bay. Emirates là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới thực hiện các xét nghiệm như vậy.

Nhân viên Cơ quan Y tế Dubai tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 trước chuyến bay từ Dubai đến Tunisia. Ảnh: Emirates

Nhân viên Cơ quan Y tế Dubai tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 trước chuyến bay từ Dubai đến Tunisia. Ảnh: Emirates

Theo một tuyên bố của hãng hàng không này, xét nghiệm nhanh Covid-19 được thực hiện từ 15/4 tại sân bay quốc tế Dubai, với hành khách trên chuyến bay tới Tunisia trước khi khởi hành. Các xét nghiệm được Cơ quan Y tế Dubai thực hiện tại khu vực Đăng ký nhóm của Nhà ga số 3 và kết quả có sẵn trong vòng 10 phút.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), trong những ngày đầu bị nhiễm virus khi phản ứng miễn dịch của cơ thể vẫn đang hình thành, các kháng thể có thể không được phát hiện.

Tuy nhiên, các bài kiểm tra có thể sẽ được xem là một bước đi đúng hướng của khách du lịch hàng không, khi thế giới đang đau đầu với câu hỏi "khi nào và làm thế nào để giảm bớt lệnh cấm du lịch một cách an toàn?".

Các xét nghiệm huyết thanh học (máu) không có nghĩa là để chẩn đoán nhiễm virus corona hoạt động. Thay vào đó, họ kiểm tra protein trong hệ thống miễn dịch, được gọi là kháng thể, thông qua mẫu máu. Sự hiện diện của chúng có nghĩa là một người đã tiếp xúc với virus và phát triển các kháng thể chống lại nó.

"Chúng tôi đang làm việc với các kế hoạch để tăng cường khả năng xét nghiệm trong tương lai và mở rộng nó sang các chuyến bay khác," Adel Al Redha - Giám đốc điều hành của Emirates, cho biết.

"Điều này sẽ cho phép chúng tôi tiến hành các thử nghiệm tại chỗ và cung cấp xác nhận ngay lập tức cho hành khách của Emirates đi đến các quốc gia yêu cầu chứng nhận xét nghiệm COVID-19" - Giám đốc điều hành của Emirates khẳng định.

CNN Travel đã liên hệ với Emirates nhưng hãng hàng không này chưa cho biết liệu có hành khách nào bị từ chối lên máy bay hay không dựa trên kết quả kiểm tra. 

Etihad Airways, cũng ở UAE, tuyên bố sẽ thử nghiệm các ki-ốt tự phục vụ mới tại sân bay trung tâm của mình ở Abu Dhabi vào cuối tháng 4 để giúp xác định khách du lịch có tình trạng y tế, có thể bao gồm cả giai đoạn đầu của Covid-19. Công nghệ được thiết kế để theo dõi nhiệt độ, nhịp tim và nhịp hô hấp của hành khách.

Các hãng hàng không trên khắp thế giới đã hạ cánh phần lớn đội tàu của họ do đại dịch virus corona do việc di chuyển bằng đường hàng không quốc tế chậm lại bởi các nước đóng cửa biên giới hoặc tiến hành các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt.

Phân tích mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cho thấy cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ khiến doanh thu của các hãng hàng không giảm tới 314 tỷ USD vào năm 2020, 55% so với năm 2019.

Mặc dù nhiều máy bay thương mại vẫn cất cánh nhưng là để thực hiện các chuyến bay hồi hương công dân do Chính phủ tài trợ để hỗ trợ công dân mắc kẹt ở nước ngoài.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm