Điều tra mở rộng vụ việc đào trộm cây cảnh để bán kiếm lời

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Tam Nông (Phú Thọ) đã tiến hành tạm giữ ba đối tượng cùng các tang vật, trong vụ án trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh. 

Trước đó, tổ công tác tuần tra Công an huyện Tam Nông phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn khi sử dụng xe lôi vận chuyển một số cây hoa mẫu đơn và hoa hải đường di chuyển qua khu vực trạm thu phí của Công ty BOT Hùng Thắng, thuộc khu 6, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông.

Điều tra mở rộng vụ việc đào trộm cây cảnh để bán kiếm lời ảnh 1
 Ba đối tượng chuyên đào trộm cây cảnh vừa bị cơ quan công an tạm giữ.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính, xác định được các đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Mạnh, sinh năm 1998, ở xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Ngọc Anh Phi, sinh năm 1999, ở xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Tại hiện trường, một số cây hoa mẫu đơn và hoa hải đường đang được vận chuyển về Hà Nội để tiêu thụ. Qua khai thác, các đối tượng khai nhận đã đào trộm tại địa bàn huyện Cẩm Khê – Phú Thọ.

Đấu tranh mở rộng, Mạnh và Phi đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Bên cạnh đó cùng đối tượng Đào Văn Công, ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình và Lưu Đức Mạnh, ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã trộm hàng trăm cây cảnh khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội.

Cơ quan Công an cho biết, thủ đoạn của các đối tượng là ban ngày đi dọc theo các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ quan sát, nếu thấy các loại cây cảnh để sơ hở, buổi tối các đối tượng sẽ quay lại để trộm cắp rồi mang về Hà Nội tiêu thụ. Cơ quan điều tra đã tiến hành thu giữ nhiều công cụ, phương tiện mà các đối tượng dùng để thực hiện hành vi trộm cắp như xe máy, xe lôi, thuổng, dao rựa và dây chạc...

Điều tra mở rộng vụ việc đào trộm cây cảnh để bán kiếm lời ảnh 2

Tang vật, công cụ trộm cắp đã được cơ quan Công an thu giữ

Công an huyện Tam Nông đã tập trung lực lượng, phương tiện nhanh chóng làm rõ các đối tượng trộm cắp. Đồng thời, phối hợp với công an các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hòa Bình, Vĩnh Phúc tiến hành rà soát các tụ điểm mua bán cây cảnh trái phép.

Được biết thời gian gần đây trên địa bàn huyện Tam Nông nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung xảy ra nhiều vụ mất trộm các loại hoa, cây cảnh có giá trị, trong đó chủ yếu là cây mộc hương và cây hoa mẫu đơn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm