Điều tra vụ thanh tra giao thông hành hung nữ nhân viên hàng không

 “Công an Hà Nội đang làm và Thành ủy chỉ đạo làm khẩn trương để công bố kết quả xử lý", Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết bên lề phiên họp Quốc hội hôm nay, 21/10.
 

Thành ủy Hà Nội yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn phải công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không.

Thành ủy Hà Nội yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn phải công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không.

Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản gửi Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội và Sở GTVT về việc xem xét xử lý hành vi không đúng mực của cán bộ thanh tra Sở GTVT Hà Nội - người liên quan tới vụ hai nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài hôm 18/10 gây xôn xao dư luận. 

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc, có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của các cá nhân liên quan. 

Đặc biệt, phải yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng hàng không Vietnam Airlines. 

Sau khi có kết quả kiểm tra, xử lý, phải công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, báo cáo Thường trực Thành ủy kết quả giải quyết trước ngày 25/10/2016. 

Bên lề phiên họp Quốc hội ngày 21/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết: “Quan điểm của thành phố là phải xử lý nghiêm vụ việc này. Cách hành xử của anh Đào Vịnh Thuấn là không đúng với ứng xử của người cán bộ, công chức. Mọi việc phải xử lý theo quy trình pháp luật. Cục hàng không đã có xử lý và Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo CATP Hà Nội thụ lý, xử lý nghiêm vụ việc. Cơ quan Công an làm theo đúng quy trình là kiểm tra, giám định sức khỏe, lấy các lời khai, lập biên bản xem có đến mức xử lý hình sự hay không; nếu không thì xử lý hành chính ở mức nào…”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói: “Công an Hà Nội đang làm và Thành ủy chỉ đạo làm khẩn trương để công bố kết quả xử lý. Sở GTVT Hà Nội cũng đã có yêu cầu giải trình, báo cáo. Thông tin ban đầu là anh Đào Vịnh Thuấn đi việc riêng chứ không phải đi công tác nhưng làm gì thì làm, đấy vẫn là cán bộ của Hà Nội. Do đó, phải xem xét kỹ vụ việc và nếu đúng thì phải xử lý nghiêm”.

Khẳng định thành phố sẽ tiếp tục có chấn chỉnh kỷ cương, thái độ của đội ngũ cán bộ, công chức, Bí thư Thành ủy nói: “Thành phố sẽ làm mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Nỗ lực cải cách hành chính trong thời gian vừa qua của Hà Nội cũng chính là để làm việc đó, làm cho bộ máy chính quyền, các cấp hoạt động hiệu quả, hiệu lực hơn, thực sự đáp ứng yêu cầu của người dân. Yêu cầu cao hơn nữa là đội ngũ cán bộ của Thủ đô phải xứng đáng với danh hiệu, truyền thống của thành phố. Phải làm thế nào để từng cán bộ công chức xác định rõ, thấy được trách nhiệm nặng nề của mình...”.

Liên quan đến vụ việc  2 nam hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn có hành vi hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài vào chiều 18/10, chiều 20/10, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu UBND TP Hà Nội điều tra, làm rõ và báo cáo Thủ tướng. 

Cuối ngày 20/10, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với hành khách Trần Dương Tùng và cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng đối với hành khách Đào Vịnh Thuấn.

Trước đó, như Báo An ninh Thủ đô thông tin, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP.HCM đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là N.L.Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Q.A bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Đọc thêm