Điều tra vụ xe tải đổ cả chục thùng nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng

(PLVN) - Công an huyện Thanh Trì, TP Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng đang điều tra, truy tìm đối tượng và chiếc xe tải đã đổ trộm cả chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng.

Chất lỏng trong thùng phuy chảy lênh láng.

Chất lỏng trong thùng phuy chảy lênh láng.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 14/3, nhiều người dân phát hiện một chiếc xe tải đổ trộm thùng phuy xuống sông Hồng đoạn qua thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì.

Nội dung dán trên 1 thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo: Có thể gây dị ứng hoặc các triệu trứng hen suyễn… phơi nhiễm kéo dài hoặc lặp đi lặp lại nếu nuốt phải; Phải mang dụng cụ bảo hộ… Nếu hít phải: Chuyển nạn nhân ra nơi… Nếu gặp các triệu chứng về hô hấp: Gọi đến Trung tâm kiểm soát chất độc hoặc bác sỹ…

Vụ việc được điện báo cho những người có trách nhiệm của xã Vạn Phúc nhưng đến gần cuối giờ chiều vẫn không thấy lực lượng chức năng ra xem xét, điều tra, xử lý.

Trao đổi với báo giới, ông Chử Mạnh Thắng – Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc cho biết sau khi nắm được thông tin đã cử công an xã ra hiện trường kiểm tra. 

Điều tra vụ xe tải đổ cả chục thùng nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng ảnh 1
Theo một số người dân thì đây không phải lần đầu các đối tượng đem thùng phuy tới đây đổ trộm. 

“Chúng tôi đang phối hợp với Công an huyện Thanh Trì cùng các cơ quan chức năng trích xuất camera để truy tìm chiếc xe cũng như đối tượng đổ trộm những chiếc thùng phuy xuống sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Phúc.

Cùng với việc điều tra, truy tìm đối tượng đổ trộm thì xã cũng đã thống nhất với lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng tiến hành chụp ảnh, lập biên bản khám nghiệm hiện trường; kiểm tra xét nghiệm chất chứa trong những chiếc thùng phuy này để có cơ sở xử lý đối tượng đổ trộm.

Sau khi kiểm tra xong, chúng tôi sẽ cho bốc lên xe đưa về phủ bạt để tránh những chất trong thùng sẽ rò rỉ ra môi trường, dọn sạch những chất đã rò rỉ ra bãi sông Hồng”, vị lãnh đạo xã Vạn Phúc nói.

Điều tra vụ xe tải đổ cả chục thùng nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng ảnh 2
 Nhiều ghi chú vẫn còn đọc được cảnh báo.

Một người dân quanh khu vực cho biết, đây không phải lần đầu có người đổ trộm những thùng phuy xuống sông Hồng. Trước đó những đối tượng thường đổ vào ban đêm, đến sáng hôm sau người dân phát hiện có nhiều thùng đã lăn suống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Lại gần những chiếc thùy phuy còn nằm lại trên bờ thấy mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu.

Chiều 15/3, Công an huyện Thanh Trì, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực điều tra, truy tìm đối tượng và chiếc xe tải đã đổ trộm cả chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm