Đình chỉ công tác Hiệu trưởng dốc trẻ mầm non vào máy vặt lông gà

UBND huyện Bảo Thắng (Lào Cai) mới ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Xuân Giao, từ ngày 25/3 đến ngày 8/4.

Cô Hiệu trưởng Hằng (áo hồng) trực tiếp thực hiện hành vi ôm H. dốc vào máy vặt lông gà và hô cắm điện để dọa cháu. (Ảnh cắt từ clip do gia đình cung cấp).

Cô Hiệu trưởng Hằng (áo hồng) trực tiếp thực hiện hành vi ôm H. dốc vào máy vặt lông gà và hô cắm điện để dọa cháu. (Ảnh cắt từ clip do gia đình cung cấp).

Cũng theo Quyết định của UBNDB huyện Bảo Thắng, bà Hoàng Thị Bích Phượng, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo được giao phụ trách Trường Mầm non xã Xuân Giao trong thời gian bà Hằng bị tạm đình chỉ công tác.

Vụ việc đã được Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, khi thấy 2 cô giáo là cấp dưới của mình dọa đưa trẻ vào máy vặt lông gà tại bếp ăn của nhà trường, bà Vũ Thị Hằng không những không can ngăn mà còn trực tiếp thực hiện động tác này với cháu Nguyễn Gia H. (5 tuổi).

Sự việc bị bố cháu H. là anh Nguyễn Văn Nam phát hiện và ghi lại hình ảnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết thêm, qua quan sát, sức khỏe, tâm lý và các hoạt động khác của cháu H. hiện vẫn bình thường.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 22/3, anh Nguyễn Văn N. đưa con là cháu Nguyễn Gia H. đi học tại Trường mầm non xã Xuân Giao (ở xã Xuân Giao, Bảo Thắng, Lào Cai). Khi đến trường, cháu H. không chịu xuống xe. Anh N. đã cầm roi dọa để bé không khóc và vào lớp học, sau đó anh N. ra về.

Vì không yên tâm, anh N. quay trở lại trường và nghe thấy cô giáo quát, mắng, sau đó thấy cảnh bé H. bị cô dọa cho vào máy vặt lông gà và doạ cắm ổ điện nếu cháu khóc tiếp.

Anh N. đã quay được một đoạn clip về vụ việc trên và báo công an.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Đọc thêm