Đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh bán thuốc lá điện tử 'chui' cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Móng Cái vừa qua đã tiến hành xử phạt, đồng thời đình chỉ hoạt động một cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử lén lút bán cho học sinh.
Xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử lén lút bán cho học sinh.
Xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử lén lút bán cho học sinh.

Trước đó, Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh phát hiện cơ sở kinh doanh tại địa bàn phường Trần Phú do Nguyễn Trung Nghĩa (sinh năm 1997 làm chủ cơ sở) có biểu hiện kinh doanh lén lún, đồng thời có nhiều học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn.

Khoảng 13h30 phút ngày 27/3, Tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành kiểm tra, phát hiện 09 em học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn đến cơ sở kinh doanh của Nguyễn Trung Nghĩa để mua thuốc lá điện tử với giá 750.000 đồng/01 máy Pod và bơm tinh dầu vào đầu hút với giá 20.000 đồng/01 lần, với mục đích mua để sử dụng.

Công an TP Móng Cái đã trao đổi với Ban giám hiệu các trường và phụ huynh học sinh để quản lý, giáo dục các em không được sử dụng thuốc lá điện tử.

Đối với Nguyễn Trung Nghĩa là chủ cơ sở kinh doanh, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ số hàng hóa gồm: 06 máy Pod nhãn hiệu Fuumy, 221 lọ tinh dầu, 91 chiếc đầu hút cho máy Pod, tổng giá trị hàng hóa là 16.190.000 đồng, xử phạt số tiền: 15.250.000 đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh.

Qua đây Công an TP Móng Cái khuyến cáo các em học sinh tuyệt đối không sử dụng thuốc lá điện tử vì khi sử dụng thuốc lá điện tử sẽ gây ra các ảnh hưởng nguy hại đến sức khoẻ con người như: ngộ độc, suy giảm trí nhớ, các bệnh tim mạch, đường hô hấp, ung thư..., đặc biệt có một số tinh dầu có chứa chất ma túy như tinh dầu cần sa, ADB-BUTINACA…sẽ gây nghiện rất nhanh. Các trường học trên địa bàn thành phố và phụ huynh học sinh cần có biện pháp quản lý, giáo dục, nhắc nhở các em học sinh, đồng thời sớm phát hiện trường hợp các em sử dụng để có biện pháp quản lý.

Nếu cá nhân, tổ chức nào vì lợi nhuận mà mua bán thuốc lá điện tử làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và cộng đồng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm