Dỡ bỏ giãn cách công dân đến Thừa Thiên-Huế với những tỉnh qua 28 ngày không có ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT- Huế sẽ dỡ bỏ giãn cách đối với những địa phương qua 28 ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới.

Công dân lưu thông vào địa phận tỉnh TT- Huế khai báo y tế tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh

Công dân lưu thông vào địa phận tỉnh TT- Huế khai báo y tế tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT- Huế dự kiến, từ ngày 15/9 sẽ dỡ bỏ hạn chế đối với người từ Quảng Nam; đối với người từ Đà Nẵng dự kiến sau ngày 24/9 và người từ Hải Dương sau 30/9 nếu các địa phương này không phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Các chốt kiểm soát y tế, kiểm tra liên ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác chốt chặn cho đến khi có thông báo mới; đồng thời, nâng cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là.

Bên cạnh đó, tiếp tục xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh; chủ động chuẩn bị các kịch bản, ứng phó các tình huống xảy ra của dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở nuôi dưỡng người già, trẻ em, người yếu thế.

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khẩn trương hoàn chỉnh các bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch. Trong đó cần chú trọng đến tính pháp lý, tính khoa học, tính thực tiễn… đảm bảo các điều kiện an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bộ tiêu chí phải đánh giá được, định lượng được khả năng của các đơn vị hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Để nhà nước, chủ doanh nghiệp và khách hàng thấy yên tâm khi các đơn vị, cơ sở hoạt động trở lại.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cũng chỉ đạo Đại học Huế, Sở Giáo dục và đào tạo có phương án tiếp nhận hơn 400 du học sinh Lào về Huế học tập đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng chống dịch; đồng thời, có kế hoạch tổ chức đón tiếp đại trà sinh viên học tập trở lại.

Trước đó, tỉnh TT- Huế đã ban hành văn bản hướng dẫn các biện pháp phòng dịch COVID-19 khi người từ các vùng có dịch gồm Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương đến Thừa Thiên Huế với mục đích cá nhân. Theo văn bản này, người từ vùng có dịch Covid-19 vào tỉnh TT- Huế phải đăng ký khai báo y tế người, phương tiện ra/vào tỉnh để được xem xét, phê duyệt; trường hợp vướng mắc thì liên lạc về tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm