Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV

(PLVN) - Ngày 22/6, Đoàn đại biểu quốc hội khóa 14 tỉnh Hòa Bình do ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội khoá 14 tỉnh Hoà Bình làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14 tại xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình.

ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu đã thông tin đến cử tri những vấn đề quan trọng được quyết định tại kỳ họp thứ 9 như: Quyết định kéo dài thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2017 -2020 sang năm 2021, triển khai chương trình sách giáo khoa mới, bảo đảm giá sách phù hợp với đời sống kinh tế - xã hội, thu nhập của người dân và có chính sách hỗ trợ những học sinh vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2020.

Tại hội nghị, các cử tri đã nêu lên một số vấn đề tại địa phương cần giải quyết như việc lấn chiếm sông gây ảnh hưởng đến dòng chảy, hồ Đập Đồng Chanh của xã Nhuận Trạch cho tư nhân thầu nuôi thả cá hiện đã xuống cấp.

Việc xả nước và tích nước không hợp lý, gây ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường và sản xuất của người dân. Dự án nước sạch đã được triển khai nhưng chưa đảm bảo, hiện mới có 1/3 hộ dân được hưởng, số còn lại vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

Nguồn điện thiếu, chưa đảm bảo, có những đường điện cũ đã được thay thế bằng đường điện mới nhưng vẫn chưa phục hồi, gây mất an toàn và chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

Sau khi ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nghe giải trình của các ban ngành liên quan, ông Trần Đăng Ninh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội khoá 14 tỉnh Hoà Bình đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa tới việc sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo nguồn điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của nhân dân, giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm tại khu vực sông Bùi, việc san lấp mặt bằng gây ảnh hưởng tới môi trường và đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho bà con tại khu vực hồ đập Đồng Chanh.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng như cử tri cần thông tin kịp thời các vướng mắc trong quá trình để tìm giải pháp tháo gỡ, nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân cử tri và hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm