Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa

(PLVN) -Trong 3 ngày (1-3/11), tại thị trấn SaPa, tỉnh Lào Cai, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. 

Tham dự lớp tập huấn có ông Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khối, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; ông Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT cùng các cán bộ chủ chốt của các Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Hồ Quang Huy đánh giá cao thành tích mà Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đẩy mạnh các mặt như công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị; thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn; tổ chức tốt các phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện…

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa ảnh 1
 

Ông Huy nhấn mạnh, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng Cách mạng cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong bối cảnh khoa học công nghệ 4.0 ngày càng phát triển dẫn đến bùng nổ thông tin, trong đó có những thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng đang có những tác động tiêu cực đến suy nghĩ của đoàn viên, thanh niên.

Do đó, Đoàn Bộ cần phải xác định giải pháp trọng tâm khắc phục tình trạng trên, chủ yếu là cần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn trong nắm bắt, định hướng dư luận. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc sử dụng công cụ internet, mạng xã hội của tổ các đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, kiên trì xây dựng lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên đủ mạnh, có nghiệp vụ, kỹ năng công tác tốt. Phát huy tối đa ưu thế của các phương tiện truyền thông đại chúng, nâng cao vai trò của đội ngũ đoàn viên, tuyên truyền viên trẻ.

Ngoài ra, ông Huy cũng đề nghị, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đoàn, mỗi cán bộ làm công tác đoàn còn phải phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và cơ quan; hoạt động tình nguyện gắn với hoạt động chuyên môn…

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa ảnh 2
 

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương Đoàn cũng đánh giá cao Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã chủ trì tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn tại SaPa, tỉnh Lào Cai. Qua đó tạo cơ hội, điều kiện cho các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đi thực tế, về nguồn với cơ sở tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI và cách thức triển khai công tác giáo dục – chính trị tư tưởng cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên giai đoạn hiện nay. 

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa ảnh 3
 

Cũng trong chương trình, ông Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT đã trao đổi với các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp về kỹ năng thu hút, tập hợp, tổ chức các hoạt động Đoàn trong khối các cơ quan Trung ương. Ông chia sẻ các cơ sở Đoàn cần tích cực tổ chức các diễn đàn dành cho tuổi trẻ để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh các phong trào như tự thân lập nghiệp, tuổi trẻ sáng tạo, bảo vệ Tổ Quốc… Chương trình bồi dưỡng, nghiệp vụ đã trở thành diễn đàn để các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong thực tiễn, đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp có chất lượng để nâng cao vị thế của Bộ, ngành Tư pháp ngày càng phát triển. 

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa ảnh 4
 

Trong khuôn khổ Chương trình bồi dưỡng, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp cùng Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, Ngân hàng TMCP Vietcombank - Chi nhánh Lào Cai đã thăm và tặng 2 tủ sách pháp luật, 1 bộ trống đội cho UBND xã Hầu Thào và trường Phổ thông Dân tộc bán trú & Trung học cơ sở xã Hầu Thào. Đồng thời thăm và tặng quà cho 20 gia đình thuộc hộ nghèo khó trên địa bàn xã.  

Một số hình ảnh bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và trao quà tại Sa Pa:

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa ảnh 5
 
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa ảnh 6
 
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa ảnh 7
 
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa ảnh 8
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm