Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn đến tòa

(PLO) - 2 người phụ nữ bị cáo buộc giết hại một công dân Triều Tiên, trong đó có công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, sáng nay (13/4) đã bị dẫn giải tới Tòa án Sepang, Malaysia.

Đoàn Thị Hương được đưa tới tòa án trong trang phục chống đạn.

Đoàn Thị Hương được đưa tới tòa án trong trang phục chống đạn.

Theo tờ Star của Malaysia, 2 đoàn xe cảnh sát riêng rẽ đã đưa Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và công dân Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi, tới Tòa án trước 8h sáng (giờ địa phương) trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt.

Hai người này tới tòa án cách nhau vài phút và được nhìn thấy đã ra khỏi xe của cảnh sát trước khi được đưa vào khu tòa nhà tòa án bằng lối cửa bên.

Các luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương là Hisham Teh Poh Teik và Datuk Naran Singh được nhìn thấy xuất hiện ở tòa án vài phút sau đó. 

Trước đó, hôm 12/4, luật sự Hisham đã gặp cha của Hương là ông Đoàn Văn Thành để thảo luận về một số vấn đề liên quan đến vụ việc của cô. 

Các nguồn tin cho biết, ông Thành hiện ở Malaysia cùng với một người họ hàng của Hương là anh Trần Huy Hoàng, 23 tuổi.

Hương và Siti Aisyah bị truy tố theo Điều 302, Bộ luật hình sự Malaysia về cáo buộc giết hại một công dân Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Tương tự như lần đầu tiên ra hầu tòa hôm 1/3 vừa qua, tiến trình tố tụng trong vụ việc được tiến hành trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt tối đa, trong đó cổng trước của tòa án đã bị phong tỏa với nhà báo và các phóng viên anh. 

Chỉ 1 nhà báo từ mỗi hãng thông tấn được phép vào bên trong tòa nhà và sau đó là vào phòng xử án để đưa tin về phiên tòa.

Tuy nhiên, họ không được phép mang theo túi hay điện thoại di động.

Vụ việc của 2 nghi phạm nhiều khả năng sẽ được chuyển tới Tòa án cấp cao Shah Alam để tiến hành chung trong một phiên tòa, theo Star.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm