Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay - 29/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo các Sở, ban, ngành, Hiệp hội và UBND cấp huyện ở Cà Mau về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất, thi công công trình và việc hạn chế đi lại trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”

Văn bản nêu rõ, dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế tôm (do hầu hết các cơ sở không đảm bảo yêu cầu, không đủ điều kiện thực hiện phương án phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay) cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, thực hiện áp dụng phương án sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” từ 00 giờ ngày 30/7/2021, các cơ sở sản xuất hạn chế tối đa việc bố trí làm việc ca đêm, chỉ bố trí khi thật sự cần thiết (như xử lý nguyên liệu tồn đọng…). Công nhân làm ca đêm được đi lại sau thời gian 18 giờ, nhưng phải có mang thẻ/giấy của doanh nghiệp cấp.

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” ảnh 1

UBND tỉnh họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19 sáng nay (ảnh Ngọc Hân).

Các doanh nghiệp chưa được phê duyệt phương án sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” do chờ ngành Y tế xét nghiệm sàng lọc cho công nhân (trước khi tập trung công nhân sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc), được phép xác nhận cho công nhân đi lại như quy định trước đây (cấp thẻ/giấy có họ tên, địa chỉ, điểm đi, điểm đến cụ thể). Sau khi phương án được duyệt và thực hiện xong xét nghiệp sàng lọc, phải thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến”.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Công Thương khẩn trương hỗ trợ các doanh nghiệp đã đăng ký thực hiện Phương án sản xuất “3 tại chỗ", “1 cung đường, 2 điểm đến” thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho công nhân (tăng cường lực lượng, tăng giờ làm việc lấy mẫu xét nghiệm). Đồng thời, đôn đốc, hỗ trợ các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường lực lượng, khẩn trương kiểm tra, thẩm định, phê duyệt phương án sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” cho doanh nghiệp, trong đó chú ý thẩm định chặt chẽ các yêu cầu đảm bảo phòng, chống dịch tại chỗ ở, tại nhà ăn tập trung, trên đường vận chuyển công nhân (phải có Ban quản lý nhà tập thể, nhà trọ, khách sạn, phải chia tổ, nhóm công nhân để quản lý; phải đảm bảo yêu cầu cách ly, khử khuẩn định kỳ nơi ăn, ở, trên phương tiện đưa rước công nhân...).

Đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình cần đẩy nhanh thi công, để đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác, sử dụng, được thi công vào thời điểm sau 18 giờ. Các doanh nghiệp phải cấp thẻ/giấy đi lại cho công nhân (có họ tên, địa chỉ, điểm đi, điểm đến cụ thể) và đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế").

Cùng với đó, các lực lượng tuần tra, kiểm soát cho phép, tạo điều kiện cho công nhân các doanh nghiệp, công trình thuộc các trường hợp nói trên được đi lại (phải có thẻ/giấy xác nhận của doanh nghiệp như đã quy định trước đây).

Sở Thông tin và Truyền thông cấp giấy xác nhận (có đầy đủ thông tin cá nhân, địa bàn hoạt động cụ thể,…) cho phóng viên thường trú của cơ quan báo chí ngoài tỉnh (có thẻ nhả báo, đủ điều kiện tác nghiệp) để hoạt động trong thời gian hạn chế tối đa ra đường.../.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đại biểu tham dự phiên thảo luận của diễn đàn.

Khuyến khích khu vực tư nhân tham gia vào ngành nước

(PLVN) - Chiều ngày 16/9, trong khuân khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, đã diễn ra diễn đàn “Tạo điều kiện cho khu vực tư nhân tham gia vào ngành nước”. Tại diễn đàn, các diễn giả trong nước và quốc tế đánh giá tiến trình cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp ngành nước ở Việt Nam cũng như việc vận hành định giá và quy định trong ngành nước tại Úc.

Đọc thêm