Doanh nghiệp dầu khí vượt khó ra sao?

(PLVN) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa có chỉ thị yêu cầu cán bộ, nhân viên tập trung, bắt tay vào làm việc ngay từ những ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết. Hưởng ứng tinh thần này, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) ai cũng hăng say, khẩn trương làm việc.

Công nhân tại Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester

Công nhân tại Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester

VNPOLY đang nỗ lực từng ngày để không chỉ duy trì tiếng máy chạy, đáp ứng nhu cầu của các khách hàng truyền thống mà còn mở rộng thị trường, đưa sản phẩm sợi polyester của Nhà máy xơ sợi tổng hợp Việt Nam (Nhà máy) tới các phân khúc khách hàng trong, ngoài nước.

Mở rộng thị trường bằng chất lượng sản phẩm

Theo lãnh đạo VNPOLY, đơn vị này luôn đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng đầu tiên để chinh phục khách hàng. Tháng 4/2018, khi vận hành thương mại trở lại, song song việc tuyển dụng, đào tạo lại các nhân sự tâm huyết có tay nghề cao, VNPOLY còn mời chuyên gia của Nhà cung cấp công nghệ Barmag (Đức) hỗ trợ đào tạo nhân sự, căn chỉnh máy móc giai đoạn đầu và hỗ trợ kỹ thuật định kỳ.

Qua theo dõi quá trình vận hành trở lại, chuyên gia Barmag đã đánh giá và nhận xét hệ thống máy móc thiết bị dây chuyền sản xuất sợi hoạt động ổn định, hiệu quả, chất lượng sản phẩm tốt, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Mới đây, sản phẩm sợi polyester của VNPOLY tiếp tục được cấp chứng chỉ OEKO TEX Standard 100 của Viện Textiles Testing Hohenstein (Đức) – chứng chỉ uy tín thế giới công nhận về sự an toàn đối với nguyên liệu thuộc ngành Dệt may.

Với phương châm đảm bảo chất lượng là yếu tố quan trọng nhất, VNPOLY đã không chỉ duy trì cung cấp sản phẩm ổn định cho các khách hàng truyền thống trong nước mà còn xuất khẩu, chinh phục được nhiều khách hàng ở phân khúc cao thuộc những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hợp tác để phát triển bền vững

Lãnh đạo VNPOLY nhận định, để vượt qua khó khăn và phát triển bền vững thì đơn vị cần hợp tác với đối tác có tiềm lực mạnh trong lĩnh vực xơ sợi polyester. Qua quá trình tìm kiếm rộng rãi đã có một số đối tác có tiềm lực mạnh, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xơ sợi polyester đến tìm hiểu và làm việc trực tiếp với VNPOLY.

Sau khi khảo sát thực tế các dây chuyền công nghệ, thiết bị máy móc và xem xét chất lượng sản phẩm, các đối tác đều đánh giá cao về chất lượng thiết bị và công nghệ của Nhà máy, trong đó có đối tác đã đề xuất hợp tác lâu dài với VNPOLY. 

Ông Đào Văn Ngọc - Tổng Giám đốc VNPOLY cho biết, việc tìm kiếm đối tác của VNPOLY đang tiến triển tốt đẹp, đơn vị đã tìm được đối tác rất mạnh về mọi mặt và quyết tâm hợp tác lâu dài với VNPOLY. “Chúng tôi và đối tác đã trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác trong ngắn hạn và dài hạn. Trong tháng 1/2020, chúng tôi đã ký hợp đồng hợp tác gia công sợi DTY cho toàn bộ các dây chuyền thiết bị DTY”.

Theo ông Ngọc, VNPOLY được đánh giá sẽ còn nhiều chông gai, thử thách, phải đối mặt phía trước về tài chính, lao động, thị trường. Tuy nhiên, lãnh đạo đơn vị này tin tưởng rằng với sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban Chỉ đạo của Chính phủ về các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương… thì việc khôi phục lại sản xuất kinh doanh sẽ có hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm