Doanh nghiệp tiên phong cam kết sản xuất cà phê nguyên chất

(PLO) - Ngày 1/8/2016, Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa trở thành đơn vị đầu tiên của ngành cà phê Việt Nam ký vào biên bản cam kết “Minh bạch trong sản xuất và kinh doanh cà phê bảo vệ người tiêu dùng” do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (“Vinastas”) phát động. 

Lễ ký cam kết sản xuất cà phê sạch của Vinacafe Biên Hòa

Lễ ký cam kết sản xuất cà phê sạch của Vinacafe Biên Hòa

Công ty cũng cam kết sẽ nỗ lực để sản xuất những sản phẩm cà phê nguyên chất, không độn đậu nành. 

Trước đó, chiều 25/7/2016 tại Trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ Thuật Hà Nội đã diễn ra Lễ ký “Cam kết minh bạch trong sản xuất và kinh doanh cà phê, bảo vệ người tiêu dùng” do Vinastas tổ chức. 

Vinacafé Biên Hòa là đơn vị đầu tiên của ngành cà phê Việt Nam ký vào biên bản này và cam kết sẽ nỗ lực để sản xuất những sản phẩm cà phê nguyên chất, không độn đậu nành. Chứng kiến lễ ký kết này có sự góp mặt của đại diện nhiều cơ quan chức năng, các hội chuyên ngành.

Ngày 20/7/2016, tại buổi tọa đàm “Cà phê bẩn – Thực trạng và giải pháp” do Vinastas và đối tác đồng tổ chức tại TP.HCM, ông Nguyễn Tân Kỷ - Tổng Giám Đốc Vinacafé Biên Hoà tuyên bố, công ty quyết tâm sản xuất cà phê nguyên chất, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi minh bạch thông tin, phát triển chất lượng và uy tín của cà phê Việt Nam. 

Chia sẻ về tinh thần tiên phong minh bạch về thành phần trong các sản phẩm cà phê cũng như cam kết sản xuất các sản phẩm cà phê nguyên bản, ông Nguyễn Tân Kỷ cho biết: “Vinacafé Biên Hòa tự hào là công ty cà phê có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Gần nửa thập kỷ qua, những người Vinacafé Biên Hòa luôn trăn trở tìm kiếm và phục hưng giá trị nguyên bản cà phê Việt Nam”. 

Cũng theo ông Kỷ, trước thực trạng rối ren và thiếu minh bạch của cà phê Việt Nam hiện nay, Vinacafé Biên Hòa tuyên bố về việc toàn bộ tất cả các sản phẩm của công ty này sẽ được sản xuất sạch, nguyên chất, không độn đậu nành. 

“Mỗi người Việt Nam, và những ai yêu cà phê Việt đều có quyền được thưởng thức ly cà phê không những ngon mà còn phải sạch và đúng kiểu Việt”, ông Kỷ chia sẻ.

Vinacafé Biên Hòa là công ty kinh doanh đồ uống hàng đầu ở Việt Nam với nhiều sản phẩm đa dạng bao gồm cà phê hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng và đồ uống đóng chai. 

Đây cũng là công ty sản xuất cà phê hòa tan đầu tiên ở Đông Nam Á, bắt đầu hoạt động từ năm 1968. Vinacafe Biên Hòa đã phát triển danh mục sản phẩm cũng như thiết lập hệ thống phân phối sâu rộng, giữ thị phần cao trong ngành cà phê hoà tan và vị trí hàng đầu trong ngành hàng đồ uống có thương hiệu tại Việt Nam. 

Danh mục sản phẩm phong phú của Vinacafe Biên Hòa bao gồm các thương hiệu mạnh được người tiêu dùng tin tưởng như Vinacafé, Wake-Up, Cafe de Nam, Phinn, Wake-Up 247 và Kachi.

Trong bối cảnh thực phẩm bẩn đang vây hãm người tiêu dùng như hiện nay, ngành hàng cà phê Việt Nam cũng không nằm ngoài thực trạng này thì cam kết minh bạch thông tin, sản xuất cà phê sạch của Vinacafe Biên Hòa là bước đi đáng ghi nhận, tạo niềm tin với người tiêu dùng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Đọc thêm