Độc đáo Valentine khắp thế giới

(PLVN) - Không chỉ hoa và sôcôla, nhiều quốc gia còn chào mừng và kỉ niệm lễ tình nhân theo cách riêng, thú vị...

Độc đáo Valentine khắp thế giới

1. Argentina - Một tuần đầy ắp ngọt ngào

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 1
 

Người Argentina không ăn mừng ngày Valentine vào 14/2, thay vào đó là cả một tuần lễ ngọt ngào vào tháng 7. Đó là ngày mà những người yêu nhau trao nụ hôn và tặng nhau sôcôla. Ban đầu, ngày này thực sự bắt đầu như một phát minh thương mại nhưng sau đó đã trở thành ngày truyền thống tình yêu.

2. Pháp - Tâm điểm của sự lãng mạn

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 2
 

Người ta tin rằng tấm thiệp ngày Valentine đầu tiên có nguồn gốc từ Pháp, khi Charles - Công tước xứ Orleans, gửi thư tình cho vợ từ nhà tù vào năm 1415. Và ngôi làng ở Pháp có tên là Valentine, biến thành tâm điểm lãng mạn giữa ngày 14/2. Người ta có thể nhìn thấy những sân vườn cây cối và những ngôi nhà xinh đẹp được trang trí bằng những tấm thiệp tình yêu, hoa hồng và những lời cầu hôn.

3. Hàn Quốc - Trải nghiệm độc đáo

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 3
 

Các cặp đôi lãng mạn ở Hàn Quốc kỷ niệm ngày yêu nhau vào ngày 14 mỗi tháng, với những chủ đề riêng: Ngày của hoa hồng này được tổ chức vào tháng 5, ngày của những nụ hôn, được tổ chức vào tháng 6, ngày của nụ hôn, ngày ôm nhau vào tháng 12, còn ngày của những người độc thân vào tháng Tư bằng cách ăn mì đen.

4. Philippines - Một sự kiện Gala

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 4
 

Tại Philippines, Valentine sẽ là ngày trọng đại với nhiều cặp đôi khi Chính phủ đứng ra tài chợ tổ chức đám cưới chung cho những cặp đôi này. Đây cũng là ngày đặc biệt đối với giới trẻ tại đây.

5. Ghana - Ngày sôcôla quốc gia

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 5
 

Ghana là một trong những quốc gia sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Tại Ghana, ngày 14/2 được tổ chức là Ngày Sôcôla Quốc gia. Đây là sự kiện mà chính phủ Ghana thực hiện vào năm 2007 để kích cầu du lịch tại quốc gia này.

Vào ngày này, mọi người có thể tham dự các buổi biểu diễn, sự kiện âm nhạc và nhà hàng có thực đơn theo chủ đề cho ngày đặc biệt.

6. Bulgaria - Ngày của người làm rượu

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 6
 

Bulgaria cũng là nước kỷ niệm ngày Valentine theo phong cách riêng. Vào ngày 14/2, San Trifon Zartan được tổ chức tại Bulgaria, có nghĩa là ngày của những người làm rượu vang. Các cặp vợ chồng trẻ và người già kỷ niệm tình yêu của họ với một ly rượu vang địa phương hảo hạng.

7. Tây Nam Trung Quốc - Lễ hội chị em

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 7
 

Tại Miao, Tây Nam Trung Quốc, lễ hội của các chị em được tổ chức vào ngày 15/3. Trong ngày tình nhân, phụ nữ mặc váy đẹp và đeo phụ kiện bằng bạc. Họ nấu các món cơm với nhiều màu khác nhau rồi đặt trên mảnh vải lụa dành cho những chàng trai trẻ đi trên đường. Hai chiếc đũa có nghĩa là tình yêu và một tép tỏi có nghĩa là tình yêu đã kết thúc trước khi nó bắt đầu.

8. Romania - Một lễ kỷ niệm khác thường

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 8
 

Nếu bạn đang tìm kiếm một lễ kỷ niệm lãng mạn và khác thường trong ngày Valentine trên toàn thế giới thì người La Mã chính là đáp án. Valentine ở đây tổ chức vào 24/2, là ngày mà các cặp vợ chồng trẻ đính hôn. Về cơ bản đó là sự pha trộn của ngày Valentine và lễ kỷ niệm của mùa xuân. Những người đàn ông và phụ nữ trẻ đi vào rừng để hái những bông hoa đầy màu sắc, trong khi các cặp vợ chồng khác rửa mặt bằng tuyết như một dấu hiệu của sự may mắn.

9. Estonia - Lễ hội cho tất cả mọi người

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 9
 

Vào ngày 14/2, Estonia kỷ niệm ngày tình bạn được gọi là Sobrapaev. Lễ hội tuyệt vời này bao gồm tất cả mọi người, từ các cặp vợ chồng cho đến người độc thân. Vì vậy, không chỉ các cặp vợ chồng, mà các thành viên gia đình và bạn bè cũng trao đổi quà tặng và kỷ niệm tình yêu thương.

10. Nhật Bản - Trao đổi quà tặng độc đáo

Độc đáo Valentine khắp thế giới ảnh 10
 

Vào lễ tình nhân, phụ nữ sẽ mua quà tặng và sôcôla cho bạn đồng hành hoặc người yêu của họ. Người đàn ông được nhận quà đó có thể đáp lại bằng quà tặng vào ngày 14/3, gọi là ngày Valentine Trắng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm