Đôi tình nhân dắt nhau vào tù vì ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hà Văn Toàn và Vi Thị Ánh có quan hệ tình cảm với nhau. Vì tiền, cả hai rủ nhau thực hiện việc mua bán ma túy và bị bắt. Kết cục, cặp nhân tình sinh cùng ngày, cùng tháng đã dắt nhau vào tù cùng một ngày.

Cặp nhân tình Hà Văn Toàn và Vi Thị Ánh hầu tòa.

Cặp nhân tình Hà Văn Toàn và Vi Thị Ánh hầu tòa.

Ngày 19/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hà Văn Toàn (sinh ngày 8/3/1993, trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) và Vi Ngọc Ánh (sinh ngày 8/3/1991, trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Ngoài ra, bị cáo Toàn còn bị truy tố thêm về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào đầu tháng 7/2020, Hà Văn Toàn đi làm gỗ trong rừng thì gặp một người đàn ông dân tộc Mông tên Của. Người này nhờ Toàn tìm người mua ma túy, báo giá 1kg ma tuý đá là 130 triệu đồng. Sau đó, Toàn còn được người này cho 1 gói ma túy hồng phiến về để sử dụng.

Thời điểm này, Toàn có quan hệ tình cảm với Vi Ngọc Ánh nên đã nói với người yêu tìm khách mua ma túy. Do đó, Ánh đã liên hệ một người đàn ông ở thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) nhờ tìm khách giùm.

Sau khi Tài báo tìm được khách, ngày 18/7/2020, Ánh và Toàn đến tại một nhà nghỉ để gặp nhau. Tại đây, Toàn và “khách” thống nhất mua 1kg ma tuý với giá 130 triệu đồng. Ngay sau đó, Toàn liên hệ với Của để lấy “hàng”.

Chiều 19/7/2020, Toàn chở Ánh đi lấy ma túy, rồi giấu vào bụi cây ven đường. Sau đó, Toàn đi lấy “hàng” để giao cho khách thì bị công an phát hiện thu giữ tang vật 830,805 gam ma tuý. Vi Thị Ánh cũng bị công an bắt ngay sau đó.

Tại phiên toà, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hai bị cáo khai vì hám lợi nên đã rủ nhau buôn ma túy. Đáng nói, trước đó, Toàn từng ngồi tù 7 năm cũng vì tội liên quan đến ma túy.

Xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hà Văn Toàn chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý, 7 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, tổng hình phạt án chung thân. Tuyên phạt bị cáo Vi Thị Ánh 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm