Đối tượng có 5 tiền án mang 2 khẩu súng đi giải quyết mâu thuẫn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khải đứng ngoài cổng gọi nhưng người phụ nữ không ra. Lúc này, Khải dùng chân đạp nhiều cái vào cửa cổng làm cổng bị móp méo. Sau đó, Khải rút khẩu súng rulo bắn 1 phát vào nhà làm vỡ cửa kính.
Đối tượng Nguyễn Đoàn Tú Khải tại Cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Đoàn Tú Khải tại Cơ quan Công an

Thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, Phòng An ninh điều tra của đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đoàn Tú Khải (40 tuổi, trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi “Tàng trữ, vận chuyển, sử dụng vũ khí quân dụng”.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 3/2024, Khải có xảy ra mâu thuẫn với một người phụ nữ (29 tuổi, ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột). Vì bực tức nên khoảng 23h40' ngày 19/3, Khải mang theo một khẩu súng rulo bên trong có lắp sẵn 6 viên đạn và một khẩu súng hơi đến nhà người phụ nữ trên để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến nơi, Khải đứng ngoài cổng gọi nhưng người phụ nữ không ra. Lúc này, Khải dùng chân đạp nhiều cái vào cửa cổng làm cổng bị móp méo. Sau đó, Khải rút khẩu súng rulo bắn 1 phát vào nhà làm vỡ cửa kính.

Nổ súng xong, Khải nhanh chóng điều khiển xe máy về nhà một người quen ở phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột lẩn trốn. Vào cuộc truy xét, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 12h15' ngày 20/3, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ Khải tại nhà người quen, thu giữ 2 khẩu súng cùng nhiều viên đạn.

Hai khẩu súng Cơ quan Công an thu giữ

Hai khẩu súng Cơ quan Công an thu giữ

Sau khi gửi giám định, khẩu súng kiểu rulo thuộc vũ khí quân dụng. 2 khẩu súng và đạn Khải mua qua mạng xã hội vào tháng 8/2023 với giá 15 triệu đồng. Vụ việc sau đó được bàn giao cho Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk để thụ lý theo quy định.

Được biết, Khải từng có 5 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đọc thêm