Đối tượng nào thuộc diện tiêm mũi 4 phòng COVID-19 tại TP HCM?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo kế hoạch, đối tượng tiêm là người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19...

UBND TP HCM mới ban hành Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đối tượng tiêm là người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp).

Địa điểm tiêm là tại bệnh viện, cơ sở tiêm chủng đối với người lao động, làm việc tại đơn vị hoặc đối với người đang điều trị nội trú tại đơn vị (kể cả người có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác đang điều trị tại cơ sở y tế); tại điểm tiêm lưu động trên địa bàn theo quyết định của UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức; tại nhà đối với các trường hợp di chuyển khó khăn, không thể di chuyển đến các điểm tiêm.

Kế hoạch dự kiến triển khai ngay khi được Bộ Y tế cung ứng vaccine theo nguyên tắc đơn vị nào chuẩn bị sẵn sàng, bảo đảm an toàn tiêm chủng thì triển khai.

Vaccine sử dụng sẽ là vaccine mRNA (vaccine do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vaccine do Astrazeneca sản xuất; vaccine cùng loại với mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3).

Khoảng cách tiêm ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1. Đối với người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi nhắc lại lần 1, trì hoãn tiêm chủng 3 tháng kể từ ngày mắc COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm